Cách đặt Tỳ Hưu giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Tỳ Hưu là môt trong những linh vật phong thủy có nhiều ý nghĩa và thường xuyên được sử dụng để tăng cường linh khí cho người dùng. Tuy nhiên cách đặt Tỳ Hưu cho đúng phong thủy và tốt thì không phải ai cũng biết. Đôi khi vì thiếu hiểu biết mà người ta đặt sai vị trí của linh vật này dẫn tới việc rước lấy điểm xui hay sự xúi quẩy vào mình. Để tránh cho trường hợp này xảy ra với bạn thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa phong thủy của linh vật này và cách dùng của nó. Nếu bạn chưa có và cũng đang tìm kiếm những điều đấy thì hãy đọc ngay những thông tin dưới đây.

Tỳ hưu là linh vật thường thấy trong phong thủy

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc rằng, Tỳ Hưu là gì? Nó mang lại ý nghĩa ra sao? Và cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc như thế nào để giúp sinh khí luôn dồi dào, con đường công danh thăng tiến?

Tỳ Hưu mang ý nghĩa phong thủy tốt
Tỳ Hưu mang ý nghĩa phong thủy tốt

Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng trong truyền thuyết. Cho đến ngày nay nó vẫn được mọi người thờ phụng, kính trọng bởi ý nghĩa tâm linh cũng như mang giá trị phong thủy to lớn. Theo truyền thuyết, đây là đứa con thứ 9 của rồng, sở hữu ngoại hình đẹp nhất. Đầu Tỳ Hưu mang hình dáng của Kỳ Lân, phần thân to như gấu lớn, có sừng và có cánh.

Mặc dù sở hữu ngoại hình viên mãn nhưng Tỳ Hưu lại có khuyết điểm lớn là không có hậu môn. Bởi vậy, sau khi sinh không bao lâu thì Tỳ Hưu chết. Ngọc Hoàng vì xót thương cho phận bạc nên đã đưa Tỳ Hưu về làm linh vật với ý nghĩa phù hộ cho nhân gian về con đường tài lộc.

Bởi vậy cho đến ngày nay, Tỳ Hưu vẫn được mọi người tôn kính, thờ phụng. Nó được đặt ở nhiều nơi, đặc biệt là trên bàn làm việc. Với mong muốn mang lại lại công, sự nghiệp thăng tiến.

Linh vật Tỳ Hưu có ý nghĩa phong thủy gì

Theo dân gian tương truyền Tỳ Hưu có 2 loại, mỗi loại sẽ có sự khác nhau về ngoại hình, tên gọi cũng như ý nghĩa phong thủy của nó. Cụ thể như sau:

Tỳ Hưu Thiên Lộc thường thấy

Loại Tỳ Hưu này đầu có 2 sừng, ngoại hình lẫm liệt, uy phong, phần bụng khá to, miệng rộng. Thức ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là châu báu, vàng bạc. Do đó, mọi người vẫn quan niệm rằng nó có ý nghĩa và sức mạnh trong việc bảo vệ của cải đồng thời giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang, thịnh vượng.

Tỳ Hưu Tịch Tà có ý nghĩa trong truyền thuyết

Loại Tỳ Hưu này chỉ có 1 sừng, phần miệng luôn há rộng, bề ngoài dữ tợn, táo bạo. Truyền thuyết kể rằng, Tỳ Hưu Tịch Tà thường sử dụng phần sừng để tiêu diệt các yêu ma đến gần. Nó hút sinh khí của yêu ma biến thành năng lượng cho bản thân. Do đó, trong phong thủy, Tỳ Hưu Tịch Tà được coi trọng và xem là linh vật cực tốt. Nó có vai trò ngăn ngừa tà ma giúp gia chủ yên lành, bình an trong cuộc sống.

Bạn nên đặt linh vật này trên bàn làm việc như thế nào?

Lưu ý vị trí đặt Tỳ Hưu
Lưu ý vị trí đặt Tỳ Hưu

Hiện nay, Tỳ Hưu là linh vật được sử dụng phổ biến để đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt Tỳ Hưu sao cho đúng nhất và phát huy tối đa hiệu quả của nó. Dưới đây là cách đặt tỳ hưu đúng cách mà bạn nên tham khảo. Để công việc luôn được thuận lợi, con đường công danh phát triển.

Nên đặt theo hướng Tài

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt Tỳ Hưu ở hướng Tài của bàn làm việc. Đồng thời, cần đặt nó ở vị trí trang trong uy nghiêm và thể hiện lòng thành kính. Sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ xung quanh vị trí đặt Tỳ Hưu. Tuyệt đối không để mọi thứ bừa bộn, lộn xộn bởi nó sẽ làm tiêu tan linh khí đất trời.

Tránh đặt Tỳ Hưu quay mặt ra cửa

Trong phong thủy, hướng ra cửa là hướng kiêng kị do đó. Cần tránh đặt Tỳ Hưu quay mặt ra cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bởi nó sẽ khiến tiền bạc thất thoát, trôi ra ngoài. Công việc trôi nổi, bấp bênh và không cố định. Trước khi đặt Tỳ Hưu vào bàn làm việc cần điểm nhãn cho nó bởi như vậy mới phát huy được vai trò của nó. Đồng thời thu hút tài lộc và giúp con đường làm ăn phát triển.

Tránh đặt Tỳ Hưu đối diện gương

Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu đối diện với các vật phản chiếu, đặc biệt là gương. Bởi theo phong thủy, đây là vị trí không tốt nó có thể khiến Tỳ Hưu biến điều may mắn thành xui xẻo, phản tác dụng. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc văn phòng đúng là không đặt ở vị trí chính môn. Vì điều này có thể khiến sự nghiệp, công danh của bạn tiêu tán, khuynh gia bại sản.

Tránh làm rơi sứt mẻ Tỳ Hưu

Đặc biệt, tránh làm rơi vỡ hay sứt mẻ Tỳ Hưu vì nó là điềm báo cho sự xui xẻo. Lại còn mất đi tác dụng phong thủy của nó. Hãy chọn những Tỳ Hưu được làm từ ngọc bích màu xanh bởi nó vừa sang trọng lại thu giữ linh khí đất trời, giúp tài vận luôn đủ đầy.

Tại sao bạn nên dùng Tỳ Hưu làm vật phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Tỳ Hưu để làm vật phẩm phong thủy và đặt trên bàn làm việc. Chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc và biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc hợp lý, không vi phạm các điều cấm kị. Theo đó, bạn có thể trưng bày Tỳ Hưu ở trong phòng khách, bàn làm việc, két sắt,….nhưng không được đặt đối với giường ngủ bởi nó không có lợi cho gia chủ.

Đặc biệt, bạn chỉ nên mua và giữ Tỳ Hưu cho riêng mình. Mà không nên đem cho hoặc tặng người khác khi đang sử dụng để tránh tài lộc bị tiêu tán.

Để dùng Tỳ Hưu cầu tài lộc thành công thì nên lưu ý gì?

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện na. Tuy nhiên khi sử dụng Tỳ Hưu để bàn làm việc cầu nguồn tài lộc bạn cần chú ý những điểm sau. Tránh chạm tay vào vùng mắt và miệng. Bởi đây là 2 vị trí quan trọng và được chú trọng nhất của Tỳ Hưu. Điều này sẽ tránh việc Tỳ Hưu không nhận biết được đâu là của cải hoặc nhìn thấy nhưng không ăn được.

Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu
Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

Trong trường hợp nếu bạn đeo Tỳ Hưu thì trước khi đi ngủ hãy gỡ ra. Để đảm bảo Tỳ Hưu không bị trầy xước hay vỡ đồng thời giúp mang lại sinh khí và nguồn tài lộc tốt hơn. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc đúng nhất là đặt nó ở vị trí cung tài. Tránh đặt sang những vị trí khác bởi nếu đặt sai vị trí. Đồng nghĩa với việc của cải của bạn sẽ bị chuyển sang cho người nhận được Tỳ hưu.

Kết luận

Việc lựa chọn linh vật Tỳ Hưu trên bạn làm việc không chỉ giúp không gian thêm phần sang trọng, uy nghi mà nó còn mang lại nhiều may mắn cho phong thủy, giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc, công việc suôn sẻ, hanh thông. Do đó, trước khi lựa chọn và quyết định, hãy tìm hiểu ý nghĩa linh thiêng của loài vật này đồng thời học cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc sao cho đúng nhất để phát huy tối đa tác dụng của nó. Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được.

Mong rằng những thông tin dưới đây đã đem lại nhiều điều có ích cho bạn. Mọi thắc mắc về việc tâm linh hay phong thủy khi dùng Tỳ Hưu bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *