Hạnh phúc khi bạn chọn cách sống thật với chính mình

Chúng ta đang sống trong một thế giới luôn có sự thay đổi và khiến bạn không biết phải hành động như thế nào, phải làm gì. Biết cách sống thật với chính mình và sống cuộc sống bạn muốn có thể là một thử thách rất lớn. Khi bạn là con người thật của mình, bạn có thể tự biện hộ cho bản thân tốt hơn hoặc đứng lên vì những gì bạn cần. Sự thể hiện bản thân rất quan trọng và bạn nên coi trọng tiếng nói đó. Sống thật với chính mình bao gồm tất cả các khía cạnh của sự tồn tại trong bạn. Khi bạn đặt toàn bộ bản thân của mình lên bàn cân, không có gì là bạn không thể đánh bại. Dưới đây là những cách nhanh nhất để bạn có thể làm chính mình, cùng tham khảo ngay nhé.

Vì sao cần sống thật với chính bản thân mình

Chúng ta đều đã quên mất cách sống thật với mình, thay vào đó lại liên tục bắt chước và so sánh bản thân với người khác. Ta bắt chước cách sống của người ngoài từ kiểu ăn mặc cho đến cách đi đứng. Nếu thấy ai đó diện đồ mới, ngày mai bạn sẽ tìm mua ngay bộ cánh đó. Chị kia mặc chiếc váy trông thật đẹp, mình cũng phải sắm ngay bộ cánh mới. Rồi bạn sẽ so sánh, xem mình hơn hay kém. Chúng ta thường gắn những nhãn mác “xấu, đẹp”, “thời thượng, cổ hủ” cho bản thân và mọi người để rồi thay vì biết hài lòng, chúng ta lại thấy kiêu mạn hay ganh tị.

Đừng đánh mất bản thân chỉ vì những vỏ bọc hào nhoáng từ xã hội
Đừng đánh mất bản thân chỉ vì những vỏ bọc hào nhoáng từ xã hội

Khi để bản ngã kiểm soát, chúng ta rất nỗ lực hướng mọi việc theo ý thích của mình. Tuy nhiên điều đó lại che lấp những phẩm chất tốt đẹp sẵn có nơi mỗi người. Tâm phân biệt nhị nguyên dẫn đến vô số vấn đề và kết thúc là sự thất vọng vì đơn giản là bạn đã hy vọng quá nhiều.
Sống thật với bản thân là đề tài được nhiều người đề cập. Với những đòi hỏi của xã hội buộc nhiều người lao vào một cuộc sống ảo để rồi đánh mất bản thân. Bạn có muốn tìm lại chính mình để có một cuộc sống vui vẻ hơn?

Tham khảo 5 bí quyết để bạn có thể sống thật với chính mình

Coi trọng giá trị của bản thân

Thật khó để hành xử một cách đúng đắn nếu bạn không nhận ra giá trị và mong muốn của bản thân. Chúng ta lớn lên cùng với những giá trị hình thành từ khi còn nhỏ. Đôi khi bạn còn thuộc nằm lòng những điều được dạy bảo đến nỗi gần như coi đó là lý tưởng sống. Khi trưởng thành, đó là lúc chúng ta phải đánh giá, sắp xếp lại mọi thứ xung quanh mình. Đồng thời bạn cần nhận thức được đâu là thứ mình quan tâm, và đâu là con đường mình đi.

Không giới hạn suy nghĩ của bản thân

Trải nghiệm thế giới từ nhiều góc độ khác nhau giúp chúng ta có cái nhìn bao quát và nhiều màu sắc hơn. Suy nghĩ cứng nhắc làm chúng ta bị vướng mắc trong giới hạn và sự phán xét dẫn đến việc thu mình và dễ bị tổn thương. Hãy thách thức chính mình bằng cách nhìn thẳng vào các khía cạnh khác của vấn đề. Hãy cởi mở để chấp nhận những mặt tốt, xấu và chọn cho mình một hướng đi phù hợp hơn.

Tham khảo đóng góp của mọi người một cách thông minh

Lắng nghe ý kiến đóng góp có chọn lọc từ người xung quanh
Lắng nghe ý kiến đóng góp có chọn lọc từ người xung quanh

Đừng “lồng lộn” lên khi có ai đó có ý kiến trái ngược với mình. Nó không chỉ cho chúng ta thấy được khuyết điểm của bản thân mà còn xây dựng lòng tin, sự tín nhiệm với người mà bạn đang chia sẻ. Thành thật đôi khi khiến bạn cảm thấy đáng sợ và bị tổn thương. Nhưng ngược lại, nó giúp chúng ta hiểu nhau hơn.

Tìm ra giới hạn của bản thân

Hãy lưu tâm hơn đến những lần bạn buộc phải nói dối hoặc hành động không như những gì bạn muốn. Từ đó, bạn có thể khám phá ra nỗi sợ hãi của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát hiện ra những rào cản khiến bạn không thể thành thật. Nhờ vậy, việc cải thiện chúng có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

Trực giác của bạn đôi khi rất chính xác

Hãy tin tưởng vào trực giác của bản thân. Thông thường, chúng ta cảm thấy bất an khi làm điều gì đó không đúng. Hãy chú ý đến những linh cảm. Nó khơi dậy bản năng tự nhận thức những điều bạn đang làm không phải sự thật. Đồng thời nó cũng nhắc nhở bạn đi đúng hướng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *