Hai vị lãnh đạo của BGI đã bán xong quyền mua cổ phiếu VC7

Nếu là người quan tâm đến thị trường ngành xây dựng chắc hẳn bạn không thể không biết đến BGI. Đây là công ty có tiền thân là công ty Vinaconex 7, được đánh giá là công ty có nhiều tham vọng trên thị trường. Hiện nay thì mã cổ phiếu của doanh nghiệp này đang tăng cao. Với mức giá gây sốt trên sàn chứng khoán suốt thời gian qua. Trong tình hình đó thứ nhà đầu tư quan tâm nhất chính là động thái bán quyền mua cổ phiếu của các lãnh đạo doanh nghiệp này. Theo nhiều thông tin thì hiện nay hai vị lãnh đạo của BGI đã bán xong quyền mua cổ phiếu VC7. Đây cũng cho thấy được độ nóng của mã VC7 trên thị trường mua bán chứng khoán.

Hai vị lãnh đạo của BGI đã bán xong quyền mua cổ phiếu

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI (mã VC7) đã bán toàn bộ hơn 3,2 triệu quyền mua cổ phiếu VC7.

Hai vị lãnh đạo của BGI đã bán xong quyền mua cổ phiếu cho đợt chào bán tỷ lệ 1:1
Hai vị lãnh đạo của BGI đã bán xong quyền mua cổ phiếu cho đợt chào bán tỷ lệ 1:1

Cùng thời điểm đó, ông Khúc Ngọc Thành, Thành viên BKS Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI cũng bán xong hơn 1,15 triệu quyền mua cổ phiếu. Giao dịch của cả hai lãnh đạo trên đều được hoàn thành vào ngày 9/11. Đây là quyền mua được phân bổ cho 2 lãnh đạo VC7 trong đợt chào bán tỷ lệ 1:1 với mức giá 10.000 đồng/cp.

Mức giá cổ phiếu VC7 đang gây sốt trong thời gian qua

Động thái bán quyền mua của hai vị lãnh đạo này diễn ra khi cổ phiếu VC7 đang “gây sốt”. Với đà tăng giá ấn tượng trong thời gian qua. Cụ thể, cổ phiếu VC7 đã chạy thẳng giá từ vùng giá 9.600 đồng vào hồi tháng 8. Và hiện tại đã lên mức 33.500 đồng/cổ phiếu vào phiên 15/11. Đây cũng là mức giá cao nhất của VC7 từ khi mã này niêm yết trên sàn chứng khoán.

Thời gian quan cổ phiếu VC7 đang "gây sốt" trên sàn chứng khoán
Thời gian quan cổ phiếu VC7 đang “gây sốt” trên sàn chứng khoán

Về tình hình kinh doanh, quý 3/2021 VC7 ghi nhận doanh thu đạt 26 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, do tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp từ 5,1 tỷ đồng xuống còn 1,9 tỷ đồng. Vì vậy nên doanh nghiệp vẫn báo lãi sau thuế đạt 5,3 tỷ đồng. Đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin sơ lược về BGI cho nhà đầu tư mới

Theo tìm hiểu của chúng tôi, BGI Group tiền thân là CTCP Xây dựng số 7 (Vinaconex 7). Sau khi Vinaconex triệt thoái vốn, tháng 3/2021, doanh nghiệp này đổi tên thành CTCP Tập đoàn BGI, theo đuổi mục tiêu chiến lược đầy tham vọng trong giai đoạn 2021 – 2026.

Cụ thể, BGI Group sẽ hoạt động theo mô hình ‘holdings’, hướng tới trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân với 3 trụ cột chính là: bất động sản, xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng. Trong đó, lĩnh vực bất động sản sẽ chiếm tỉ trọng trên 70%. Tham vọng của doanh nghiệp này rất lớn lên tới hàng nghìn tỉ đồng.

Qua đây bạn cũng hiểu được lịch sử cũng như hiện trạng của doanh nghiệp này. Có thể thấy hiện tại quyền mua cổ phần bán hết cho thấy sức hút lớn của doanh nghiệp. Quan tâm nhiều kiến thức đầu tư hơn khi bạn tham khảo trang tin của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *