Nguồn hàng khổng lồ phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực đặc trưng của tỉnh Bắc Giang. Hội nghị lần này được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại hội nghị cho biết Bộ Công Thương xác định thị trường nội địa là đầu ra quan trọng của những mặt hàng nông sản mặc dù tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nhiều đại gia bán lẻ đang mạnh dạn chốt đơn hàng lớn trước số lượng nguồn hàng khổng lồ lên đến 400 ngàn tấn bưởi, cam, thịt gà đồi, thịt lợn cùng rau quả Bắc Giang. Đảm bảo nguồn hàng đủ phục vụ cho thị trường Tết Nguyên Đán Nhâm Dần sắp đến.

Triển khai xúc tiến thương mại

Bên cạnh các kênh xúc tiến thương mại truyền thống tiếp tục phát huy hiệu quả, Bộ chỉ đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan. Nhằm mục đích đẩy mạnh tiêu thụ qua kênh phân phối hiện đại. Các sàn thương mại điện tử gắn với truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Theo đại diện sàn thương mại điện tử Sendo, từ kinh nghiệm đã có trong việc tiêu thụ nông sản trực tuyến trên sàn; dịp này Sendo sẽ tăng cả về chủng loại và sản lượng tiêu thụ. Nhất là nông sản đang vào mùa thu hoạch của tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh các trái cây, Sendo lần đầu tiên thử nghiệm xúc tiến tiêu thụ thịt lợn và gà. Nguồn được lấy trực tiếp từ vùng sản xuất.

Vụ mùa thu hoạch nông sản

Thông tin từ tỉnh Bắc Giang, nhiều loại nông sản của tỉnh này bắt đầu bước vào chính vụ thu hoạch. Những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán 2022, Bắc Giang có nhiều loại nông sản cung cấp ra thị trường. Trong đó:

– Cam các loại khoảng 48 ngàn tấn

– Bưởi 37 ngàn tấn

– Na 4 ngàn tấn. Hàng được sản xuất an toàn, VietGAP, truy xuất nguồn gốc

– Thịt gà 17 ngàn tấn

– Thịt lợn 60 ngàn tấn

thu hoạch bưởi
Nhiều loại nông sản Bắc Giang bắt đầu bước vào chính vụ thu hoạch

Ngoài ra, tỉnh có vùng trồng rau chế biến, rau an toàn hơn 11 ngàn ha. Sản lượng hơn 230 nghìn tấn đủ năng lực cung cấp cho các nhà máy chế biến nông sản, các siêu thị trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu.

Đưa nông sản lên sàn TMĐT

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương mong muốn, sau thành công vải thiều, các loại nông sản của Bắc Giang như cam, bưởi, na, gà đồi,… cũng sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử lớn. Đơn cử như:

– Sendo

– Vỏ sò

– Postmart

– Shopee

– Tiki

– Lazada

– Các kênh trực tuyến khác..

Tại hội nghị, có 58 văn bản được ký kết, ghi nhớ về tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Giang. Trong đó các đại gia bán lẻ cũng mạnh tay chốt mua những đơn hàng lớn:

– Hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ chốt mua ngay 1.200 tấn nông sản gồm cam, bưởi, thịt lợn, thịt gà…

– Công ty TNHH MM Maga Market hơn 2.000 tấn nông sản các loại

– Công ty TNHH QL và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức mua 3.000 tấn cam bưởi, 50 tấn na

– Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn mua 2.500 tấn cam cùng 60 tấn bưởi, na…

Cam kết chất lượng sản phẩm

Tỉnh Bắc Giang cam kết về chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn. Hàng hóa dán tem nhãn truy xuất nguồn gốc. Đặc biệt đa dạng các kênh phân phối từ bán hàng truyền thống tới thương mại điện tử.

kiểm định nông sản
Tỉnh Bắc Giang cam kết về chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn hàng hóa

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn, tỉnh này có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp. Với tập đoàn cây ăn quả phong phú, đa dạng, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng, nổi tiếng. Đặc biệt là vải thiều. Tổng đàn vật nuôi lớn, luôn nằm trong tốp 5 tỉnh dẫn đầu cả nước về chăn nuôi lợn, gà.

Bắc Giang đề nghị Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương cùng các bộ ngành khác tiếp tục đàm phán với cơ quan chức năng của Trung Quốc; và một số quốc gia có thị trường tiềm năng thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh.

Bắc Giang kỳ vọng sẽ có nhiều hợp đồng liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản chủ lực của tỉnh. Và mong muốn sẽ được đón nhiều hơn du khách đến trải nghiệm cây ăn quả tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *