Bài trí vật phẩm phong thủy ở bàn làm việc giúp tài lộc tới mau

Bài trí vật phẩm phong thủy sẽ có nhiều đặc điểm mà bạn phải quan tâm đến nhằm đảm bảo tính phong thủy đúng và đem lại được hiệu quả tốt. Phong thủy trong gia đình không chỉ từ phương hướng hay sắp xếp đồ trong nhà mà còn ở cả các đồ vật được đặt tại đây nữa. Chính vì vậy mà việc lựa chọn đồ vật phong thủy cũng như bài trí nó là rất quan trọng. Làm sao để có thể chọn đúng cũng như đặt đúng vị trí đồ vật mà mình cần. Chỉ khi đó ý nghĩa phong thủy của những vật phẩm đó mới có thể được bộc lộ hoàn toàn và đúng ý nghĩa.

Vật phẩm phong thủy nào nên để trên bàn

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất?

Quả cầu Thạch Anh có ý nghĩa lớn

Những quả cầu đá tròn trĩnh, trơn nhẵn ngoài việc giúp trang trí bàn làm việc đẹp mắt thì nó còn có ý nghĩa vô cùng tốt về mặt phong thủy. Quả cầu thạch anh mang ý nghĩa hội tụ vượng khí, hút tài lộc và công việc thuận lợi.

Quả cầu Thạch Anh
Quả cầu Thạch Anh

Tuy nhiên, đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như thế nào? Việc này còn cần dựa vào tuổi và mệnh của mỗi người để chọn màu sắc và hướng đặt phù hợp.

Màu sắc quả cầu phong thủy theo mệnh:

– Mệnh Kim: quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.

– Mệnh Mộc: quả cầu phong thủy bàn làm việc màu đen, xanh nước, xanh lục.

– Mệnh Thủy: quả cầu đá phong thủy màu: Trắng, xanh nước biển, xám, ghi, đen.

– Mệnh Hỏa: quả cầu phong thủy có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím

-Mệnh Thổ: quả cầu đá phong thủy đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mỗi màu sắc cầu phong thủy sẽ theo hướng:

– Hướng Đông: Quả cầu phong thủy màu lục, tím nhạt

– Hướng Tây: Quả cầu phong thủy màu trắng nên đặt ở phương vị này

– Hướng Nam: Quả cầu phong thủy màu đỏ

– Hướng Bắc: Quả cầu phong thủy màu đen, lam, trà.

– Vị trí trung tâm: Hợp với cầu phong thủy màu vàng, da cam

Về vị trí của quả cầu phong thủy thạch anh có thể đặt nó ở trung tâm bàn làm việc. Làm như vậy để tăng sinh khí cho chủ nhân.

Tháp Văn Xương nên đặt trên bàn

Ý nghĩa

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy phổ biến dùng để bài trí trên bàn làm việc. Thăp Văn Xương thường được dùng màu trắng, sáng, trong phù hợp với mọi cung mệnh. Chiều cao của tháp thường từ 35 – 45cm, 7 tầng và mái hiên bằng gạch chồng lên nhau, đỉnh tháp là hồ lô màu đỏ. Vật phẩm này có ý nghĩa hội tụ linh khí, giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, danh lợi.

Bài trí theo tuổi

Về cách bài trí vật phẩm phong thủy Tháp Văn Xương được săp xếp theo tuổi:

– Nếu gia chủ tuổi: Ất Sửu, Ất Tỵ, Ất Hợi, Ất Mùi, Ất Mão, Ất Dậu thì nên đặt tháp văn xương ở hướng Nam.

– Gia chủ là người tuổi Giáp Thân, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Giáp Tý, Giáp Tuất, Giáp Dần thì hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt tháp văn xương.

– Gia chủ tuổi Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Thân thì nên đặt tháp ở hướng Tây Nam.

– Gia chủ tuổi Canh Tuất, Canh Thân, Canh Ngọ, Canh Thìn, Canh Dần, Canh Tý thì nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây Bắc.

– Gia chủ tuổi Kỷ Hợi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Mão, Đinh Mùi, Đinh Sửu thì cách đặt tháp văn xương tốt nhất là nên theo hướng Tây.

– Gia chủ tuổi Tân Hợi, Tân Dậu, Tân Mùi, Tân Tỵ, Tân Mão, Tân Sửu thì vị trí phù hợp sẽ là hướng Bắc.

– Gia chủ tuổi Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Sửu, Quý Mão thì hướng đặt là hướng Đông.

– Nếu gia chủ tuổi Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Thân thì hướng Đông Bắc là hướng đặt Văn Xương chuẩn cho gia chủ.

Tỳ Hưu đá có ý nghĩa phong thủy

Tỳ Hưu là linh vật rất thiêng liêng được ưu tiên sử dụng đặt lên bàn làm việc. Tỳ hưu có tạo dáng gần giống với rồng, lân, thể hiện cho sự tôn quý, mạnh mẽ. Ngoài ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, tỳ hưu còn có tác dụng thu hút tiền tài, giữ lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Tỳ hưu đá thường đặt chính giữa bàn làm việc. Nhiều người thường chọn cặp tượng đá tỳ hưu đối xưng vào nhau. Sau đó đặt giữa bàn làm việc để thể hiện tự mạnh mẽ, bứt phá trong sự nghiệp.

Cóc 3 Chân — Thiềm Thừ nên đặt để hút tài lộc

Cóc 3 chân, miệng không ngậm tiền (thiềm thừ) và cóc ngậm tiền (kim thiềm thừ). Đây là vật phẩm phong thủy bài trí trên bàn làm việc được rất nhiều doanh nhân sử dụng. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và thuận buồm xuôi gió. Thiềm thừ cung mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Cóc ngậm vàng
Cóc ngậm vàng

Cách bài trí cóc 3 chân – thiềm thừ thường được đặt trên bàn làm việc, phía bên tay phải chủ nhân và quay đầu vào trong hơi chếch về phía chủ nhân. Cần đặt cóc cố định trên bàn, hướng phong thủy tốt nhất là Đông Nam, có sinh khí rất mạnh. Nếu đặt cóc ở vị trí chếch theo hướng Bắc thì đây là hướng mang lại cho bạn sự thăng quan, phát tài, sự nghiệp nở rộ. Chất liệu làm cóc 3 chân thường là bằng đá thiên nhiên. Loại chứa nhiều tinh khí đất trời và mang lại may mắn, yên ổn trong công việc.

Tượng Phật Di Lặc cầu an – cầu lộc

Tượng Phật Di Lặc với chiếc bụng to, khuôn mặt phúc hậu và miệng cười mỉm thân thiện sẽ mang lại cho người nhìn vào cảm giác thân thiện, dễ chịu. Rất nhiều người thích bày tượng Phật này lên bàn làm việc với ý nghĩa nhìn vào đó để thấy an yên hơn trong tâm trí. Tượng còn mang lại cho chủ nhân bình an, hạnh phúc.

Vị trí của tượng Phật thường đặt ở góc bàn làm việc, quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính. Tượng Phật nên đặt ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc bàn làm việc. Đặc tượng Phật Di Lặc nhìn về phía đông giúp gia chủ hóa giải rắc rối, mâu thuẫn, cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống. Đặt tượng theo hướng Đông Nam giúp công việc suôn sẻ, thành công tiền bạc và địa vị. Hoặc cũng có thể đặt tượng Phật theo hướng chính Bắc để thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

Tượng phúc lộc thọ nên trưng trên bàn làm việc

Được xem là vật phẩm phong thủy rất được ưu ái trưng bày tại bàn làm việc. Tượng tam đà – Phúc Lộc Thọ được chế tác tinh xảo bằng đá tự nhiên. Nó có ý nghĩa như tên gọi: hạnh phúc viên mãn – tài lộc, giàu sang – sức khỏe và tuổi thọ cho chủ nhân. Đây chính là 3 mong ước lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vị trí đặt 3 bức tượng này tùy vào kích thước. Nếu là 3 bước tượng nhỏ, bạn có thể đặt 3 bức phía bên tay trái hướng vào phía chủ nhân. Nếu tượng lớn hơn, bạn có thể đặt ở tủ sách phía sau lưn. Hướng ra phía trước để trở thành chỗ dựa vững chắc phía sau.

Ngựa Phong Thủy cho những ai hợp mệnh

Ngoài tranh ngựa thì tượng ngựa cũng là vật phẩm phong thủy nhiều người yêu thích. Họ hay sử dụng trên bàn làm việc. Sự bề thế của tượng ngựa mang lại may mắn, bứt phá và thăng tiến trên con đường công danh.

Vị trí của tượng ngựa phong thủy thường đặt ở trung tâm bàn làm việc. Đầu của tượng phải hướng về phía chủ nhân hoặc cửa sổ. Với vị trí như vậy, tượng ngựa có thể ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài.

Đồng Tiền chiêu tài có ý nghĩa giàu sang

Đồng tiền chiêu tài đặt ở bàn làm việc có ý nghĩa mang lại tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Bạn có thể bỏ nó trong ngăn kéo, trên vật cầu phong thủy. Treo lên các vật phẩm phong thủy khác để tăng sức mạnh tài vận cho gia chủ.

Cây Tài Lộc theo mệnh

Đây chắc chắn là vật phẩm phong thủy được lựa chọn rất nhiều. Bởi ngoài việc mang lại tài lộc vượng khi còn giúp chủ nhân luôn cảm thấy tâm trạng vui vẻ và dễ chịu. Tùy từng mệnh mà bạn sẽ có thể chọn các loại cây khác nhau.

Cây tài lộc theo mệnh
Cây tài lộc theo mệnh

– Người mệnh Kim: Cây kim ngân, cây kim phát tài, cây ngọc ngân,….

– Người mệnh Mộc: cây ngọc bích, cây sen đá, cây đế vương.

– Người mệnh Thủy: Cây vạn niên thanh, cây mầm xanh, cây cọ Nhật.

– Người mệnh Hỏa: Cây hoa hồng môn, cây đời sống, cây xương rồng.

– Người mệnh Thổ là: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây hoa đồng tiền.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn và bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc đúng cách. Hãy chia sẻ ngay những thông tin bổ ích này đến bạn bè và người thân nhé. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài đã hữu ích với bạn. Hãy áp dụng ngay những lưu ý này để đảm bảo được tính phong thủy của những đồ vật mình dùng. Nếu như có bất kỳ một thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận ở phía dưới để được chúng tôi giải đáp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *