Bamboo Capital (BCG) có giá trị chứng khoán tăng khá mạnh mẽ

Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều công ty công bố bản báo cáo tài chính trong quý gần nhất của mình. Trong đó, sự biến động về các giá trị danh mục chứng khoán của nhiều công ty đã làm cho nhiều người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì chúng tăng trưởng quá mạnh mẽ. Đặc biệt nhất phải kể đến công ty Bamboo Capital với những con số khá ấn tượng trong báo cáo tài chính quý 3/2021 cũng như sự vững mạnh trong thị trường chứng khoán trong thời điểm hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những thông số được BCG nêu ra trong báo cáo tài chính và giá trị chứng khoản hiện tại của công ty qua bài viết sau đây để nắm thêm nhiều thông tin chính xác nhé!

Nội dung sơ bộ báo cáo tài chính của Bamboo Capital

Bamboo Capital (BCG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021. Trong bản báo cáo lần này, doanh thu thuần của BCG đã giảm 41,5%. Như vậy trong quý 3/2021, công ty Bamboo Capital đã có được tổng doanh thu thuần là 457 tỷ đồng. Đồng thời, giá vốn tương ứng của công ty này cũng giảm. Chính vì vậy mà lợi nhuận gộp theo đó điều chỉnh nhẹ xuống còn 221 tỷ đồng. Đặc biệt, biên lãi gộp của công ty có sự cải thiện đáng kể. Cụ thể, biên lãi gộp đã tăng từ 40% ở cùng kỳ lên đến con số 94% đáng kinh ngạc.

Nguồn doanh thu và lãi của Bamboo Capital

Trong kỳ, BCG ghi nhận doanh thu tài chính đột biến hơn 596 tỷ đồng. Được biết, doanh thu trong quý này của công ty được đóng góp từ lãi đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và phải thu theo hợp đồng hợp tác đầu tư.

Dự án năng lượng tái tạo "khủng" đã giúp lợi nhuận của Bamboo Capital tăng vọt
Dự án năng lượng tái tạo “khủng” đã giúp lợi nhuận của Bamboo Capital tăng vọt

Khấu trừ chi phí, BCG lãi sau thuế 218 tỷ đồng. Như vậy, lãi sau thuế của công ty đã tăng cao gấp gần 3 lần cùng kỳ. Theo giải trình, trong kỳ nhờ chuyển nhượng một số dự án, công ty đã thu được doanh thu từ hoạt động thi công xây lắp đồng thời ghi nhận dòng tiền từ các dự án năng lượng tái tạo đóng điện từ cuối năm 2020. Chính những nguồn doanh thu này đã đã giúp cho lợi nhuận công ty tăng tốt.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, BCG đạt gần 1.905 tỷ đồng doanh thu thuần và 701 tỷ đồng lãi ròng. Những con số này lần lượt tăng 13% và 580% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là một tín hiệu vô cùng khả quan mà hiếm có công ty nào có được trong quý 3 này.

Tình hình đầu tư chứng khoán của BCG

Tính đến thời điểm 30/9/2021, giá trị danh mục chứng khoán BCG nắm giữ tăng gấp 3 lần. Cụ thể, giá trị chứng khoán của công ty đã được tăng lên 1.670 tỷ đồng. Hiện, TPB là cổ phiếu được đầu tư nhiều nhất với 990 tỷ đồng. Đây chính là khoản đầu tư được thực hiện thông qua công ty con Tracodi. Bên cạnh đó BCG cũng nắm giữ cổ phiếu PGB với giá gốc hơn 113 tỷ đồng.

Giá trị các danh mục chứng khoán hiện có của BCG cũng tăng lên một cách "chóng mặt"
Giá trị các danh mục chứng khoán hiện có của BCG cũng tăng lên một cách “chóng mặt”

Trong thời điểm hiện tại, nợ BCG vượt 29.000 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ vay ngắn hạn vào mức 1.962 tỷ đồng. Dư nợ dài hạn đặc biệt tăng mạnh, từ mức 10.564 tỷ lên 22.351 tỷ đồng. Trong đó dư nợ vay dài hạn gần 10.951 tỷ và trái phiếu hơn 1.370 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *