Bật mí cách tự tránh bị tổn thương vì những cuộc hẹn hò online

Hẹn hò online là một việc đã không còn quá xa lạ với những bạn trẻ ngày nay. Hiện tại, chúng ta có rất nhiều phương tiện để kết nối với nhau. Mặc dù rất tiện lợi nhưng mọi thứ đều có 2 mặt cả. Chúng ta sẽ không thể hoàn toàn biết đối phương là ai. Và đôi khi chính họ cũng có thể là người tổn thương bạn bất kỳ lúc nào. Vậy có thật sự đáng phải tổn thương vì một người mà chúng ta chưa được gặp tận mặt hay không. Mặc dù biết là không nên nhưng việc này hoàn toàn rất khó tránh khỏi. Tình yêu là một thứ gì đó rất khó để hiểu và lý giải. Chính vì vậy, bạn hãy tự bảo vệ bản thân khỏi những mối tình thiếu lành mạnh.

Bạn nên cẩn trọng khi hẹn hò online

Môi trường hẹn hò online không hoàn toàn lành mạnh
Môi trường hẹn hò online không hoàn toàn lành mạnh

Đó có thể là các chàng trai trẻ thích làm quen với “máy bay” để tìm kiếm lợi ích nào đó. Cũng có rất nhiều người đàn ông đã có gia đình nhưng vẫn muốn tìm kiếm thú vui riêng với người phụ nữ khác để thỏa mãn tâm lý tham lam, thích chinh phục.

Những đối tượng này không quá khó để phát hiện. Thường khi xem hồ sơ, nói chuyện qua mạng; bạn sẽ ít nhiều nhận ra được mức độ đáng ngờ và đểu cáng của họ. Bằng cách xem hình đại diện và những dòng mô tả bản thân về họ. Bạn có thể phát hiện ra phần nào. Nếu họ thẳng thắn đề cập đến mục đích xấu, hoặc chia sẻ mập mờ về ý định xấu. Vậy thì hãy rời đi và đừng liên lạc với anh ta.

Sử dụng giác quan của phụ nữ để cảm nhận và đánh giá về những gã đàn ông bạn đang nghi ngờ. Qua cách trao đổi, trò chuyện online, nếu người này không tạo được cho bạn cảm giác tin tưởng. Thế thì đừng vội gặp mặt trực tiếp. Mà nếu có lỡ gặp mặt thì cũng nên tìm một lí do để ra về sớm. Và nhất định không nhận lời kết bạn, yêu đương.

4 cách giúp bạn tránh bị tổn thương khi hẹn hò online

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tìm được một mối quan hệ mới đồng nghĩa với việc có sự gia tăng trong việc giải phóng các hormone. Rhonda Alexander, Giám đốc điều hành của Fluttr – công ty chuyên về đào tạo kỹ năng sống đã chia sẻ các mẹo duy trì sức khỏe tinh thần của bạn khi hẹn hò online. Xử lý cảm xúc khi bị từ chối có thể khó khăn vì nhiều người trong chúng ta cố gắng thể hiện phiên bản tốt nhất của chính mình trên mạng.

Xác định bản thân có thật sự cần phải hẹn hò online hay không

Rhonda nói rằng nếu bạn cảm thấy rất buồn khi không nghe thấy tin tức gì từ một mối quan hệ. Và cảm thấy thấp thỏm nếu không được người khác chú ý. Thế thì có thể bạn đang tìm kiếm sự xác thực bản thân thông qua ứng dụng hẹn hò của mình. Cô giải thích: “Thống kê hẹn hò trực tuyến cho thấy 50% các cuộc hẹn hò online không nhắn lại. Vì vậy bạn không nên dựa vào nền tảng này như một phương tiện lành mạnh để xác nhận bản thân. “Thay vào đó, hãy thể hiện con người thật của bạn. Và lùi lại một chút để chăm sóc bản thân. Đảm bảo rằng bạn đang dành cho mình sự chú ý cần thiết trước khi tìm kiếm nó từ người khác”.

Đừng có gắng làm hài lòng bất kỳ ai khi hẹn hò online

Bạn nên đặt hạnh phúc của bản thân lên hàng đầu
Bạn nên đặt hạnh phúc của bản thân lên hàng đầu

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay cả khi ở khoảng cách xa; bạn vẫn có thể yêu ai đó sau màn hình. Điều này có thể áp dụng cho cả hẹn hò lẫn cuộc sống đời thường bên ngoài màn hình điện thoại. Rhonda nói: Nếu bạn theo dõi mọi thông tin về ai đó. Đồng ý với họ và hành động theo những gì họ nói thì điều đó có thể gây hại. Cô giải thích rằng, điều này thường bắt nguồn từ sự lo lắng người khác sẽ mất hứng thú. Nhất là nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của họ. “Mặc dù dành thời gian để tìm kiếm tình yêu là điều tuyệt vời. Thế nhưng hãy đảm bảo rằng việc làm hài lòng người khác không bao giờ được ưu tiên hơn hạnh phúc của chính bạn”, cô nói thêm.

Hãy tìm một chỗ dựa khi bị từ chối

Bị từ chối có thể là một việc khó khăn vì nhiều người trong chúng ta thường đưa ra phiên bản tốt nhất của chính mình trên mạng. Rhonda nói rằng, điều quan trọng là phải bình thường hoá sự từ chối trước khi bạn tìm được một đối tác phù hợp. Một nghiên cứu trước đây được công bố bởi Đại học North Texas cho thấy những người dùng ứng dụng hẹn hò cho biết họ có lòng tự trọng và tâm lý xã hội thấp do bị từ chối thường xuyên. “Điều quan trọng là phải thừa nhận và đối mặt với cảm giác bị từ chối. Hãy trò chuyện với gia đình và bạn bè, để người khác giúp đỡ bạn”, Rhonda nói thêm.

Đừng nên dây dưa với những người thiếu nhiệt tình

Nếu họ không hồi âm thì bạn đừng nên tiếp tục tìm hiểu về họ
Nếu họ không hồi âm thì bạn đừng nên tiếp tục tìm hiểu về họ

Nghiên cứu từ Đại học Harvard cho thấy mức độ cao của dopamine và norepinephrine, được giải phóng trong quá trình tán tỉnh. Trải nghiệm phổ biến của nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò là “đang nói chuyện với ma”. Điều này xảy ra khi một bên biến mất mà không có lời giải thích. Việc không có bất kỳ lời chào tạm biệt nào có thể khiến người còn lại vô cùng đau đớn. Rhonda nói thêm: “Những người ‘ma’ này tin rằng có người nào đó tốt hơn sắp đến. Thông qua lần vuốt tiếp theo trên màn hình của họ. Người dùng ứng dụng hẹn hò có thể tận hưởng các khía cạnh ưu việt của hẹn hò trực tuyến nhưng nên tập trung vào việc sử dụng chúng cẩn thận để giúp tạo ra các kết nối có ý nghĩa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *