Chàng bảo vệ 9x có thành tích kỳ lạ nhưng lại khiến nhiều người nể phục

Mới đây, một chàng bảo vệ 9x tên Bình, sinh sống, làm việc tại Nội đã gây sốt khắp mạng xã hội. Trong một ngày làm việc, anh đã có những hành động rất kỳ lạ. Anh liên tục đi quanh ta nhà đang làm việc đến 10 vòng. Và tổng cộng, chàng trai trẻ đã đi được hơn 42,km chỉ trong 12 tiếng. Bình bật mí rằng đó chính là một hành động để kỷ niệm 1 năm anh biết đến bộ môn chạy bộ. Những gì anh làm rất xứng đáng được vinh danh. Đây là một thành tích rất ít ai đạt được. Anh bảo vệ 28 tuổi là một tấm gương đáng được giới trẻ noi theo. Chúng ta nên rèn luyện sức khỏe dù ở bất kỳ địa vị, độ tuổi, làm ngành nghề nào.

Chàng bảo vệ trẻ lập thành tích đáng nể khi đang làm việc

Chân dung chàng bảo vệ 9x đi bộ 10000 vòng quanh tòa nhà tại Hà Nội
Chân dung chàng bảo vệ 9x đi bộ 10000 vòng quanh tòa nhà tại Hà Nội

Bùi Thanh Bình, 28 tuổi khiến nhiều người nể phục khi khoe thành tích đi bộ 42km trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là chàng bảo vệ đã đi bộ ngay trong chính sảnh toà nhà nơi anh làm việc. Chiều dài của đoạn sảnh chỉ có 4 mét, điều đó đồng nghĩa với việc ngày hôm đó Bình đã đi bộ 10.500 lần đoạn đường ngắn ngủi đó. “Nó khiến mình bị chóng mặt vì đoạn đường quá ngắn, phải quay đi quay lại liên tục” – Bình chia sẻ.

Nhưng vì muốn đánh dấu mốc 1 năm đến với bộ môn chạy bộ, Bình đã thực hiện mục tiêu này ngay tại nơi mình làm việc. “Bởi vì mình không có thời gian. Ca làm việc của mình kéo dài từ 7h sáng đến 7h tối. Về đến nhà chỉ kịp ăn uống, tắm rửa rồi đi ngủ”. Bình kể, nhiệm vụ hôm đó của anh là trực ở sảnh toà nhà – nơi anh làm công việc quẹt thẻ cho khách và nhận đồ gửi đến giúp cư dân. Thỉnh thoảng có khách hoặc hàng đến, anh sẽ làm công việc của mình. Thời gian còn lại, anh đi đi lại lại vòng quanh khu vực mình đứng. Kết thúc ca trực, đồng hồ của anh đo được quãng đường hơn 42km với 60.174 bước chân.

Chàng bảo vệ 9x từng đạt nhiều thành tích như “siêu nhân”

Bình cho biết, thực ra trước kia anh là lái xe tải cho công ty. Nhưng do dịch bệnh ảnh hưởng, anh không chạy xe được nên xin vào công ty bảo vệ làm tạm thời. Bây giờ anh đang là bảo vệ cho một toà nhà ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội. Chia sẻ về sở thích chạy bộ, Bình nói, anh chơi thể thao từ những năm học phổ thông. Chủ yếu là bơi lội và tập gym. Anh mới làm quen với chạy bộ từ tháng 11 năm ngoái khi thấy một người chị gái chiến thắng giải việt dã.

Sau khoảng 2 tháng tập luyện, Bình đã đăng ký tham gia giải chạy ở Huế vào tháng 12 năm ngoái. Thành tích tốt nhất anh từng đạt được là chạy 42km trong vòng 4 tiếng. Thời gian sau đó, Covid-19 khiến các giải chạy bị hoãn, làm anh không thể tiếp tục sở thích của mình. Hiện tại, Bình là thành viên của một nhóm chạy bộ, mỗi tuần tụ họp 1 lần vào cuối tuần để cùng nhau chạy 30km. Anh cho biết, thể thao đã mang lại cho anh sự năng động, sức bền dẻo dai. Anh hi vọng các giải chạy bộ sẽ sớm mở trở lại để anh có cơ hội được tham gia.

Giới trẻ phát cuồng với hành động của chàng trai bảo vệ

Một bộ phận giới trẻ rất nể phục và thích thú với hành động của chàng trai 9x
Một bộ phận giới trẻ rất nể phục và thích thú với hành động của chàng trai 9x

Có cư dân mạng sau khi biết chuyện của Bình đã cho rằng: “Mới nghe qua cũng thấy lạ nhưng nghĩ lại là ngưỡng mộ anh này. Tuy bận rộn mưu sinh nhưng vẫn dành thời gian cho đam mê của bản thân. Lại còn giúp nâng cao sức khỏe nữa chứ”. Chính anh Bình cũng tiết lộ, nhờ thể thao nên anh ngày càng năng động, dẻo dai, khỏe mạnh. Hiện, anh là thành viên của một nhóm chạy bộ. Và cuối tuần sẽ thương chinh phục đoạn đường 30km.

Cuộc sống mưu sinh và tình hình dịch bệnh dễ khiến người ta “bỏ rơi” những sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu chỉ mãi quay cuồng kiếm tiền mà quên mất niềm vui. Những cũng thật đáng lo vì tinh thần dễ rơi vào kiệt quệ. Không còn nhiều năng lượng, hứng khởi với công việc. Cái khó ló cái khôn, cách anh Bình vừa mưu sinh vừa tranh thủ thực hiện đam mê. Đó quả là thú vị, độc đáo quá chừng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *