HLV Moriyasu: “Chúng tôi đã hạ quyết tâm chiến thắng ĐT Việt Nam”

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2018, Hajime Moriyasu đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Moriyasu đã thay thế cho Akira Nishino, người đã quản lý ĐT Nhật Bản trong kỳ World Cup trước đó ở Nga. Hajime Moriyasu đã từng tham gia huấn luyện cho Olympic Nhật Bản cùng các đội khác. Bên cạnh đó, ông đã dẫn dắt Hanfrecce Hiroshima đến chức vô địch J League vào các năm 2012, 2013 và 2015. Khi còn là một cầu thủ, Moriyasu đã có 35 lần khoác áo ĐT Nhật Bản trong suốt những năm 1990. Tính đến nay HLV Moriyasu đã đồng hành với ĐT Nhật Bản được hơn 3 năm, đi cùng vô số thành tích ông gầy dựng cùng các cầu thủ.

HLV Moriyasu không tiếc lời khen ngợi ĐT Việt Nam

Ông công nhận kĩ năng và sức mạnh của cầu thủ Việt Nam
Ông công nhận kĩ năng và sức mạnh của cầu thủ Việt Nam

HLV Hajime Moriyasu tiếp tục đánh giá rất cao về sự tiến bộ của tuyển Việt Nam: “Nhìn lại trận gặp nhau gần nhất năm 2019, 2 đội bóng đều tiến bộ. Tuyển Việt Nam vốn dĩ là đối thủ rất khó chịu, biết cách phòng ngự rất tốt. Đối với đội tuyển Nhật Bản, trận đấu với Việt Nam ngày mai thật khó khăn. Nhiều cầu thủ của chúng tôi từ các CLB châu Âu mới tập trung vào tối qua. Thời gian chuẩn bị cho trận đấu này đương nhiên bị giới hạn. Không còn cách nào khác cả, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu ngày mai”, HLV Moriyasu chia sẻ trong buổi họp báo trước trận diễn ra sáng nay (10/11).

HLV Moriyasu đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam. “Thuyền trưởng” của Nhật Bản cũng dành những lời khen đặc biệt cho HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, HLV Moriyasu vẫn khẳng định tham vọng đến Mỹ Đình để giành chiến thắng.

“ĐT Việt Nam có sự phát triển tốt trong thời gian qua và trở thành đội hàng đầu của Đông Nam Á. Các bạn có một HLV giỏi là Park Hang Seo. Ông ấy đã nâng tầm cho các cầu thủ Vệt Nam vươn lên một tầm cao mới. Rõ ràng, đây là một trận đấu khó khăn cho Nhật Bản. Nhất là khi chúng tôi phải đá trên sân của Việt Nam. Dẫu sao, mục tiêu của Nhật Bản vẫn sẽ là 3 điểm”, ông Moriyasu nói.

Nhật Bản sẽ đối đầu ĐT Việt Nam muộn hơn dự kiến

Trận giao đấu muộn do dời lịch trình
Trận giao đấu muộn do dời lịch trình

Nói về sự chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Việt Nam, HLV Moriyasu cho biết: “Trong các trận đấu trước, kết quả chưa được như ý. Nhưng các cầu thủ chúng tôi đã chơi tốt. Rút kinh nghiệm từ các trận đó, chúng tôi đã chuẩn bị về mặt tâm lý, chiến thuật. Chúng tôi gặp mặt các cầu thủ để cùng nhau thống nhất và nhận định chung cho trận đấu tới”.

Nhóm cầu thủ thi đấu ở châu Âu đến Việt Nam muộn hơn dự kiến. Vậy nên Nhật Bản chỉ có 1 buổi tập duy nhất để chuẩn bị cho trận đấu. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến đội bóng của HLV Moriyasu.

“Việc trì hoãn chuyến bay thì chúng tôi không thay đổi được. Nhật Bản chỉ có 1 buổi tập với các cầu thủ toàn đội. Tuy điều này là việc khó khăn. Nhưng chúng tôi phải vượt qua. Tôi nói với cầu thủ của mình là phải nghĩ đến tích cực và sự chuẩn bị tốt nhất. Trước đó, một số cầu thủ có ngày nghỉ và họ cũng đã có sự nghỉ ngơi. Dựa trên buổi tập tối nay, nếu họ thể hiện tốt thì chúng tôi sẽ có sự lựa chọn cho đội hình tối mai”, HLV Moriyasu chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *