Tượng Nữ thần Tự Do có gì đặc biệt? Cùng khám phá nhé!

Nếu bạn có cơ hội ghé thăm New York nhưng lại không tham quan tượng Nữ thần Tự Do thì xem như chuyến đi đó thật vô nghĩa. Nếu so sánh với những bức tượng trên thế giới thì không một bức tượng nào chứa nhiều tinh hoa, ý nghĩa, những câu chuyện lịch sử như tượng Nữ thần Tự Do. Vì thế, đây còn được xem là một biểu tượng và niềm tự hào của người dân nơi đây. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều du khách chưa biết gì về bức tượng nổi tiếng khắp thế giới này. Đây là lý do tại sao bài viết ra đời và mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị nhất.

Giới thiệu về tượng Nữ thần Tự Do của New York

Không có mấy công trình xây dựng có thể gợi lên nhiều cảm xúc như Tượng Nữ thần Tự Do của New York. Biểu tượng của sự tự do, dân chủ và hy vọng. Đang đứng sừng sững trên Đảo Liberty trong Bến cảng New York. Là một trong những công trình kỷ niệm được biết đến nhiều nhất trên thế giới; Tượng Nữ thần tự do cao 305 foot (92 m) này đã chào đón những người nhập cư đang kiệt sức. Vì cố gắng lèo lái con thuyền của mình đến bến bờ tươi đẹp hơn trong suốt thế kỷ XIX.

Giới thiệu về tượng Nữ thần Tự Do của New York
Giới thiệu về tượng Nữ thần Tự Do của New York

Đây là món quà của người dân Pháp trao cho nước Mỹ vào năm 1886 để kỷ niệm lễ Tuyên bố độc lập của Mỹ. Biểu tượng này đã xuất hiện hàng nghìn lần trên truyền hình; và trong các bộ phim của Hollywood. Ngày nay, du khách tham quan có thể bắt một chuyến phà ra đảo và chiêm ngưỡng quang cảnh ngoạn mục của cảng Manhattan. Đường chân trời của thành phố và bức tượng. Chuyến phà thường khởi hành từ Công viên Battery ở Lower Manhattan (Hạ Manhattan).

Các chuyến tham quan tượng thường kéo dài khoảng 1 giờ

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên, do National Park Service tổ chức. Chỉ kéo dài chưa đến một giờ – lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn lên lịch di chuyển trước. Và cung cấp các thông tin tổng quan về hòn đảo và lịch sử lâu đời của bức tượng. Du khách cũng có thể chọn những chuyến tham quan tự hướng dẫn qua đài. Nếu muốn có không gian độc lập hơn.

Các chuyến tham quan tượng thường kéo dài khoảng 1 giờ
Các chuyến tham quan tượng thường kéo dài khoảng 1 giờ

Dù lựa chọn thế nào, du khách cũng đừng quên gia nhập dòng người leo lên vương miện của bức tượng. Sau lần đóng cửa vì vụ khủng bố 11/09/2001 và để cải tạo vào năm 2011. Hiện nay, đài quan sát này lại tiếp tục được đưa vào hoạt động. Cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh New York từ 25 ô cửa kính cũng xứng đáng với công sức chờ đợi của du khách; trong hàng người dài lê thê chờ được đặt chân lên đỉnh.

Một vài số liệu về tượng Nữ thần Tự do

Bức tượng Nữ thần Tự do có tên gọi chính thức là “Tự do thắp sáng thế giới” (Liberty enlighten the world). Mẫu ban đầu tượng cao 1,2m. Sau đó các mẫu cứ tăng dần kích thước cho tới có được quy mô lớn. Tương ứng với vẻ thoáng rộng trên đảo Redloe (sau đổi tên thành đảo Tự do).

Một vài số liệu về tượng Nữ thần Tự do
Một vài số liệu về tượng Nữ thần Tự do

Trên thực tế, riêng bức tượng nặng 225 tấn. Không kể bệ và những cột, những giàn giáo gia cố bên trong. Tượng cao 46m, phần bệ 47m, tổng cộng 93m. Tương ứng với chiều cao ấy, lưng của bức tượng rộng 10,6m; miệng rộng 91cm, ngón tay giữa của Nữ thần dài 2,4m. Móng tay 33cm, lửa trên ngọn đuốc dài 12,8m.

Điểm dừng lý tưởng để tìm hiểu lịch sử di cư của New York

Cách gần một dặm về phía Bắc Đảo Liberty là Ellis Island Immigration Museum (Bảo tàng nhập cư Đảo Ellis); một điểm dừng lý tưởng cho những người tò mò về lịch sử di cư của New York. Cho đến tận năm 1954, Đảo Ellis vẫn là nơi trung chuyển cho hàng triệu người muốn tìm kiếm một nơi ẩn náu hay một sự khởi đầu mới tại nước Mỹ. Bảo tàng được đặt trong tòa nhà chính lịch sử của đảo, là nơi tổ chức các buổi triển lãm tự hướng dẫn với vô số bức ảnh, tạo tác, bản in, video và khu trưng bày tương tác hấp dẫn thể hiện niềm hy vọng và nỗ lực tồn tại của dân nhập cư trong thành phố.

Tượng nữ thần tự do tọa lạc tại khu vực Bến cảng New York, giữa Lower Manhattan (Hạ Manhattan) và Đảo Staten. Hãy bắt một chuyến phà tại Công viên Battery, điểm dừng trên nhiều tuyến xe buýt và xe điện ngầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *