HLV Park Hang Seo: “Dù thua nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiến lên”

Nếu là người Việt Nam hâm mộ bóng đá, có lẽ không ai là chưa từng nghe đến tên HLV Park Hang-seo. Ông là một công dân Hàn Quốc mẫu mực, và cũng là một trong những HLV bóng đá có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử túc cầu Việt Nam. Ông từng dẫn dắt ĐT bóng đá quốc gia Việt Nam vượt qua bao khó khăn trở ngại, đánh bại vô số đối thủ mạnh không tưởng, thậm chí dành được những bàn thắng khó quên và những chiến thắng kỷ lục đi vào lòng người. Từ vị trí thứ 2 ở Giải vô địch U23 châu Á 2018 đến chức vô địch được mong đợi từ lâu tại SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng ĐT bóng đá Việt Nam là một thế lực đáng phải e dè.

Chiến lược gia người Hàn thừa nhận còn nhiều thiếu sót

Ông không ngại chỉ ra các lỗi của ĐT Việt Nam
Ông không ngại chỉ ra các lỗi của ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam chưa có một trận đấu nào giữ sạch lưới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. HLV Park Hang Seo chia sẻ câu chuyện này trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia. HLV Park Hang Seo cho biết mỗi trận đấu đội tuyển Việt Nam đều thi đấu rất nỗ lực để giành được kết quả tốt nhất. Dù vậy, sau 5 lượt trận, đội tuyển Việt Nam chưa đạt được kết quả như mong muốn. Trong lượt về, đội tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn để có điểm.

Ông nói: “Thật sự rất khó để có thể tránh khỏi bàn thua. Tôi không biết có HLV nào khác giỏi hơn tôi không. Liệu họ có thể tránh cho Việt Nam khỏi các bàn thua? Nhưng hiện tại, chúng ta cũng hiểu rằng ĐT Việt Nam không thể cứ chăm chăm phòng ngự mãi được. Việt Nam yếu thì cũng phải tấn công, không thể phòng thủ mãi được. Mà khi tấn công như vậy, nếu vấp phảo các đội mạnh thì rất có thể sẽ chịu bàn thua. Khi đối phương sở hữu những cá nhân có năng lực nổi trội thì việc không chịu bàn thua là không dễ”.

HLV Park Hang Seo nói: “Với chúng tôi, mỗi trận đấu đều là một lần nỗ lực hết sức. Ai cũng muốn giành được kết quả tốt cho Việt Nam. Đến nay, chúng tôi chưa có được kết quả như mong muốn ở lượt đi. Nhưng tại lượt về, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để có điểm.”

ĐT Việt Nam cần phải chủ động hơn

"Các cầu thủ sẽ rút kinh nghiệm qua từng ván đấu"
“Các cầu thủ sẽ rút kinh nghiệm qua từng ván đấu”

“Tôi cũng trao đổi với cầu thủ và họ nói thế này, khi gặp các đội của Đông Nam Á thì cảm giác thi đấu hoàn toàn khác so với các đội vừa gặp ở đấu trường châu Á. Vì thế, cầu thủ không tránh khỏi cảm giác áp lực. Các đội mạnh của châu Á cũng gây nhiều áp lực lên chúng tôi trên sân. Vì thế trong quá trình tập luyện vừa qua, chúng tôi nỗ lực tìm ra phương pháp để làm sao thoát khỏi pressing của họ và giúp cầu thủ tự tin hơn.”

Ông khép lại: “Chúng ta không thể ngày một ngày hai để nâng cao năng lực lập tức cầu thủ tấn công hay phòng ngự. Chúng ta không thể giải quyết vấn đề này. Nếu đã giải quyết được thế thì Việt Nam không thể chờ đến ngày hôm nay để đến vòng 3. Gặp Saudi Arabia ở trận trước, chúng tôi hoàn toàn bị rối. Nhất khi họ hoán đổi linh hoạt liên tục, hỗ trợ với nhau rất tốt. Sau trận đấu đó, chúng tôi tiến hành phân tích qua video. Tôi nhấn mạnh các cầu thủ ghi nhớ điều này sau khi vào sân trận tới.

Saudi Arabia dâng cao ở hai cánh. Khoảng trống phía sau họ lớn, có thể khai thác được. Saudi Arabia khi mất bóng thì họ lập tức dồn quân vào khu vực đó để đoạt lại bóng. Vì thế, nếu chúng ta thoát khỏi vùng áp sát vây ráp của họ thì Việt Nam có thể tấn công được”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *