Uniqlo Việt Nam áp dụng chương trình “Phiên chợ xanh tử tế”

Công ty TNHH Uniqlo là công ty của Nhật Bản chuyên về may mặc, thết lế và bán lẻ các trang phục thường ngày. Ban đầu đây chỉ là một bộ phận nhỏ của công ty Fast Retailing nhưng từ cuối năm 2005 Uniqlo trở thành một công ty con và luôn hiện diện trong danh sách hạng nhất của sàn chứng khoán tại Tokyo. Uniqlo về Việt Nam cũng đã làm mưa làm gió trong một thời gian dài. Tuy nhiên, với tình hình khó khăn do dịch bệnh như hiện nay, Uniqlo một lần nữa không làm chúng ta thất vọng vì thực hiện dự án “Phiên chợ xanh tử tế” tại các trung tâm thương mại và cùng hợp tác với hội DN hàng CN chất lượng cao.

Phiên chợ xanh tử tế

Hình thức bán hàng “chưa từng có” này diễn ra tại cửa hàng Uniqlo ở lầu 1. Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10). Trong chương trình “Phiên chợ Xanh tử tế” do Uniqlo phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức. “Phiên chợ Xanh tử tế” với phiên bản đặc biệt này cũng là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Uniqlo phát triển chương trình Phiên chợ Xanh tử tế
Uniqlo phát triển chương trình Phiên chợ Xanh tử tế

Tại đây có hàng chục mặt hàng nông sản chế biến của Việt Nam. Bao gồm các sản phẩm của Vinamit, rau má Quảng Thanh, tương ớt Chilica, trái cây và vỏ trái cây sấy của Nông Lâm Food, các sản phẩm bí của Danny Green, yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm từ Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên, các sản phẩm mắm xứ Gò Công, cháo Cây Thị, Công ty Song Nga với các sản phẩm từ trái tầm bóp, điều Bình Phước, các loại trái cây Đà Lạt của Tâm Ngọc…. được trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho khách hàng.

Chương trình đem lại nhiều ý nghĩa

Ông Ikezoe Osamu, Tổng Giám đốc điều hành Uniqlo Việt Nam, cho biết “Phiên chợ Xanh tử tế” tại Vạn Hạnh Mall là một trong những hoạt động chính. Trong chuỗi hợp tác giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Thông qua chuỗi các hoạt động hợp tác cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Uniqlo hy vọng sẽ mang đến sự hỗ trợ ý nghĩa. Góp phần giúp các doanh nghiệp và nông dân địa phương dần khôi phục hoạt động kinh doanh. Sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

“Chúng tôi hiểu rõ những thách thức của các doanh nghiệp và nông dân địa phương trước đại dịch Covid-19 và mong muốn trở thành cầu nối của nông dân địa phương và doanh nghiệp. Tiếp cận với đông đảo khách hàng tại các cửa hàng của Uniqlo” – ông Ikezoe Osamu chia sẻ. Có mặt tại lễ khai trương “Phiên chợ Xanh tử tế”. Diễn ra chiều 22-10 tại Uniqlo Vạn Hạnh Mall, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Cho biết việc hợp tác giữa Uniqlo và hội mở ra một cơ hội lớn. Để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp xúc thêm những khách hàng mới.

Lời cam kết của nông dân

Nông sản Việt có cơ hội tiếp cận ai đó

Theo bà Hạnh, khoảng 50% thành viên Hội Doanh nghiệp HVNCLC hoạt động trong lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm. Vì vậy, tiêu chuẩn sản phẩm và thị trường sẽ là động lực. Giúp nông dân và doanh nghiệp tạo ra nhdững nguyên liệu tốt nhất. Chế biến sản phẩm chất lượng nhất. Đồng thời có thể xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phiên chợ Xanh tử tế là lời cam kết của nông dân, trang trại về chất lượng và sự ổn định. Bà Hạnh cũng bày tỏ hy vọng thông qua sự hợp tác này. Nông sản Việt có thêm cơ hội tiếp cận thị trường Nhật.

Nhiều người ủng hộ chương trình nông sản của Uniqlo
Nhiều người ủng hộ chương trình nông sản của Uniqlo

Ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit, cũng kỳ vọng với cầu nối giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận được với những khách hàng ở trong nước hơn khách hàng của Uniqlo ở nước ngoài.

Tất cả cửa hàng đều phải tuân thủ

Trước đó, các cửa hàng Uniqlo ở Hà Nội đã bắt đầu hoạt động trở lại từ hôm 29-9. Tất cả cửa hàng Uniqlo sẽ đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về phòng dịch an toàn. Như khai báo y tế bằng mã QR, giữ khoảng cách an toàn giữa khách hàng. Đo thân nhiệt, khử trùng tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang… Uniqlo là nhãn hàng của hãng thời trang nhanh Fast Retailing của Nhật Bản. Lớn thứ hai sau thương hiệu Zaro của hãng Inditex, Tây Ban Nha. Cửa hàng Uniqlo ở Parkson Lê Thánh Tôn là cửa hàng flagship của Fast Retailing. Khai trương cuối năm 2019 với diện tích sàn 3.000m2, lớn nhất ở Đông Nam Á. Hiện Uniqlo có 9 cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *