Alphabet – Công ty mẹ của Google đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỉ USD

Alphabet là công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google vừa công bố đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỉ USD. Trong quý I, Alphabet đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục trong năm 2021 khi mà nhiều người bị kẹt trong nhà vào giai đoạn đại dịch dùng dịch vụ Google ngày một nhiều hơn. Do dịch bệnh, lượng khách hàng đến trực tiếp tại cửa hàng ngày càng giảm. Những nhà tiếp thị đã chuyển sang Google để quảng bá những sản phẩm của họ, tạo ra sự tăng trưởng doanh số hàng quý nhanh nhất được ghi nhận trong khoảng thời gian hai năm. Những nhà phân tích cũng kỳ vọng vào một hiệu suất tốt khi những nền kinh tế trên thế giới mở cửa trở lại. Từ đó thúc đẩy chi tiêu nhiều hơn cho lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Doanh thu quý III tăng

Doanh thu của Alphabet – công ty mẹ của Google trong quý III/2021 đạt 65,1 tỷ USD. Tăng khoảng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh dịch vụ quảng cáo trực tuyến và dịch vụ đám mây của tập đoàn này phát triển mạnh. Lợi nhuận ròng tăng 162% lên mức kỷ lục 17,9 tỷ đô la trong ba tháng tính đến tháng ba. Khi doanh số quảng cáo tăng tới một phần ba. Google đã ghi nhận “hoạt động trực tuyến của người tiêu dùng tăng cao” dẫn tới kết quả này.

Công ty Google
Công ty mẹ của Google – Alphabet, đã đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỉ USD trong thời gian ngắn

Công ty mẹ của Google – Alphabet, đã đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỉ USD trong thời gian ngắn. Sau khi giá trị mỗi cổ phiếu lên 2.987,03 USD vào đầu tuần. “Trong năm qua, nhiều người chuyển sang tìm kiếm trên Google và dịch vụ trực tuyến để cập nhật thông tin; kết nối và giải trí”. – Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Alphabet và Google cho biết.

Cạnh tranh và quyền riêng tư

Doanh thu dịch vụ tìm kiếm của Google đã tăng 30% lên 31,9 tỷ đô la trong quý. Trong lúc doanh thu của YouTube tăng 49%, lên 6 tỷ đô la. Sophie Lund-Yates, nhà phân tích cổ phần tại Hargreaves Lansdown, cho biết Alphabet đã “nhận phần thưởng từ đại dịch giống như một con hổ vồ kem”.

Bà nói: “Dù nổi tiếng với các văn phòng và văn hóa khởi nghiệp. Nhưng gã khổng lồ công nghệ này lại là một doanh nghiệp quảng cáo”. “Covid nghĩa là nhiều khoản tiền rất lớn đã chuyển sang mua sắm trực tuyến. Cho nên gia đình các doanh nghiệp quảng cáo số “bất khả tri” của Alphabet đã nhận ra doanh thu tăng vọt”. Vấn đề duy nhất mà gã khổng lồ này phải đối mặt là tiếp tục vận hành đúng quy định về cạnh tranh và quyền riêng tư.

Google hưởng lợi dựa vào dịch vụ lưu trữ đám mây

Theo Theverge, giá trị của Alphabet đã tăng gấp đôi; từ 1.000 tỉ USD mà công ty đạt được từ tháng 1.2020. Điều này một phần nhờ doanh thu quý 3 kỷ lục mà Alphabet đạt được. Đó là khi Alphabet thu về 65,1 tỉ USD. Công ty báo cáo doanh thu của họ tăng 41%. Trong khi lợi nhuận tăng gần 69%. Google Search đã chứng kiến ​​lợi nhuận tăng nhẹ. Từ 35,8 tỉ USD trong quý trước lên 37,9 tỉ USD. Chi nhánh khác của Alphabet là YouTube kiếm được 7,2 tỉ USD trong quý gần đây nhất.

Công ty Alphabet
Alphabet trở thành công ty mới nhất có trụ sở tại Mỹ gia nhập câu lạc bộ

Được biết, trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Big Tech đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khi các công ty trên toàn thế giới chuyển từ nơi làm việc trực tiếp sang môi trường làm việc từ xa. Và dựa trên đám mây, Google được hưởng lợi nhiều dựa vào các dịch vụ lưu trữ đám mây và quảng cáo kỹ thuật số.

Như vậy, Alphabet trở thành công ty mới nhất có trụ sở tại Mỹ gia nhập câu lạc bộ trị giá 2.000 tỉ USD, theo sau Apple và Microsoft. Apple đã đạt mốc 2.000 tỉ USD vào tháng 4 năm ngoái. Trong khi Microsoft đạt 2.000 tỉ USD vào tháng 6 năm nay. Amazon cũng sắp gia nhập câu lạc bộ 2.000 tỉ USD. Mặc dù mức định giá hiện tại là 1.700 tỉ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *