Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ sức khỏe và có lộc

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là một trong những điều kiện để giúp gia chủ có được sức khỏe và tài vận hanh thông. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc ở ngoài. Chình vì vậy dương khí của căn phòng này nếu không đủ đầu hay không tốt thì dễ dẫn đến việc hao tổn sức khỏe của người ở đây. Về lâu về dài có thể làm người ta bị đoản mệnh. Người ngủ ở một căn phòng phong thủy không tốt thì có thể sẽ ảnh hưởng đến đường quan lộc hay hậu vận sau này. Để tránh cho việc này xảy ra với mình thì bạn hãy lưu ý đến phong thủy khi thiết kế căn phòng này.

Phòng ngủ hợp phong thủy liệu có cần thiết?

Phòng ngủ là nơi mang lại cho gia chủ nguồn năng lượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi mang nhiều yếu tố phong thủy trong thiết kế. Nếu biết cách bố trí phòng ngủ hợp theo phong thủy thì bạn sẽ bất ngờ với những may mắn về tài lộc và sức khỏe được mang lại.

Phòng ngủ nên theo phong thủy
Phòng ngủ nên theo phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố thuộc về tâm linh và len lỏi vào đời sống của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Điều này cũng được áp dụng vào việc xây dựng nhà cửa. Bố trí phòng ngủ, phòng bếp, hướng đất nhà,… Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cũng được rất nhiều các gia chủ quan tâm. Bởi đây là nơi mang lại vượng khí, sức khỏe của gia chủ.

Những phòng ngủ được bố trí nội thất hợp phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân của căn phòng luôn thoải mái. Còn giúp sự nghiệp thăng tiến và vận may theo đuổi. Không gian phòng ngủ cũng trở nên hài hòa, dễ chịu ngay khi bước vào.

Bởi vậy, thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy là điều rất nên làm hiện nay. Hẫy cùng tham khảo các lưu ý để bố trí phong thủy phù hợp cho từng gia chủ nhé.

Yếu tố quyết định phòng ngủ hợp phong thủy

Để thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, không chỉ phụ thuộc vào cách bài trí hợp lý. Mà còn phải cân nhắc đến chất liệu sản phẩm, hướng đặt các sản phẩm. Để làm được điều đó, gia chủ cần để ý về tuổi, mệnh để xác định được một số điểm. Ví dụ như: hướng phòng ngủ, hướng cửa, màu sắc chủ đạo, vật dụng trang trí, gương, vị trí đặt giường,…

Khi thiết kế phòng làm việc ở trong phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý về việc bố trí đồ đạc và quy tăc bố cục cơ bản như việc khai thác ánh sáng, luồng khí lưu thông và lưu ý các điều cấm kị khi thiết kế. Tại phòng ngủ, vị trí giường tủ cần theo hướng xác định theo sơ đồ Bát Trạch.Trong đó thì hương vị, thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy được mô tả như sau:

– Với người Đông (tứ mệnh thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn) có các hướng tốt: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

– Với người Tây (tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài) có các hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Chọn đồ trong phòng hợp phong thủy

Lưu ý khi chọn giường

Chất liệu giường được sử dụng phổ biến và hợp phong thủy hiện nay. Đó là làm từ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hoặc giường bọc nỉ. Đây là những chất liệu có sự kết hợp tuyệt vời của nguồn năng lượng Phong Thủy rắn chắc nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng và có khả năng chống đỡ cho bạn và phòng ngủ của bạn.

Giường ngủ cũng là nội thất có kích thước lớn nhất tỏng phòng ngủ, bên bài trí chúng cũng cần lưu ý:

– Chọn một kiểu giường có kiểu dáng vững chãi, cân bằng để bảo toàn năng lượng và đảm bảo lưu thông nguồn khí tốt

– Đặt giường ngủ sao cho người nghỉ ngơi costheer thấy được cửa ra vào, điều này giúp gia chủ cảm giác an toàn.

– Giường ngủ đặt ở vị trí giữa phòng, kê sát vào tường, đầu giường kê sát tường để tạo sự an toàn, vững chắc. Đầu giường không nên đặt gần cửa sổ vì chúng tạo nên sự bất an.

Chọn hướng kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy

– Chủ nhà mệnh Thủy: hướng giường Tây, Bắc, Tây Bắc.

– Chủ nhà mệnh Mộc: hướng giường Bắc, Đông, Đông Nam.

– Chủ nhà mệnh Hỏa: hướng giường Đông, Nam, Đông Nam.

– Chủ nhà mệnh Thổ: hướng giường Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

– Chủ nhà mệnh Kim: hướng giường Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

Lưu ý khi chọn và đặt giường tủ vào trong phòng

Phòng ngủ hiện đại hợp phong thủy
Phòng ngủ hiện đại hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ trong phòng ngủ phù hợp thì nên lưu ý một số vấn đề như sau:

– Không nên đặt giường ngủ ngay dưới đèn chùm bởi chúng sẽ gây áp lực cho giấc ngủ

– Không đặt giường ở đối diện gương vì gây bất an và khó ngủ, làm vợ chồng dễ gây bất hòa, xích mích.

– Khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ. Đóng cửa nhà vệ sinh khi không cần thiết.

– Hạn chế đặt các các đồ điện tử trong phòng ngủ như tivi, máy tính, laptop,… vì bức xạ từ những đồ điện tử có thể ảnh hưởng đến não bộ, gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Lưu ý khi đặt bàn trang điểm hay gương

Bàn trang điểm và gương là nội thất trang trí góp phần mang lại sự sang trọng, hiện đại của phòng ngủ. Vì bàn trang điểm có gương nên vị trí đặt bàn trang điểm vô cùng quan trọng trong không gian phòng ngủ.

Nếu sử dụng gương đung cách, gia chủ sẽ tăng được khí vận và hạn chế hao tổn tài vận. Gương cũng nên đặt ở hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Khi để theo hướng Đông, sức khỏe bạn sẽ được cải thiện; Khi để theo hướng Bắc, đường công danh của gia chủ sẽ trở nên tốt hơn; Khi đểu theo hướng Đông Nam, gương hỗ trợ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên sử dụng gương đơn gương bàn trang điểm có thể che lại khi cần thiết.

Lựa chọn màu sắc cho thật hợp phong thủy

Để chọn cho mình màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy. Gia chủ cần xác định được mệnh của mình.

– Với những người mệnh Kim: là mệnh tượng trưng cho kim khí đất trời, được sinh ra từ đất mẹ. Vì vậy màu sắc đặc trưng và phù hợp cho mệnh này là màu trắng hoặc màu vàng. Ngoài ra, thổ sinh kim nên bạn có thể chọn màu cam, nâu.

– Với những người mệnh Mộc: mệnh Mộc là mệnh tượng trưng ho mùa xuân, màu cây cối. Vậy nên phòng ngủ hco người mệnh mộc là xanh lá. Bên cạnh đó, các màu như xanh đen, xanh nước biển cũng rất phù hợp cho những người này.

– Với những người mệnh Thủy: Màu sắc phòng ngủ phù hợp đó chính là màu đen và màu xanh dương. Hoặc một số màu phù hợp mệnh Kim cũng được sử dụng cho người có mệnh Thủy

– Với những người mệnh hỏa: Gia chủ có thể sử dụng các tông màu đỏ, hồng tùy theo cấp độ màu khác nhau. Đồng thời bạn cũng có thể chọn tông màu xanh của cây vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, sẽ là màu sơn phòng ngủ lý tưởng của bạn.

– Với những người mệnh Thổ: Hãy chọn màu nâu, vàng đất hoặc vàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Hỏa vì đây là màu tương sinh với mệnh Thổ.

Cần kiêng kị một số điều khi thiết kế phòng ngủ

Kiêng kị để phòng ngủ hợp phong thủy
Kiêng kị để phòng ngủ hợp phong thủy

Để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý và kiêng kị một số vấn đề như sau:

– Cửa sổ phòng ngủ không nên quá rộng, quá to vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận

– Không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ vì vào ban đêm, cây sẽ thải khí cacbonic gây khó thở và ảnh hưởng hệ hô hấp

– Không sử dụng các bức tranh trang trí gây ám ảnh như hỏa hoạn, lũ lụt, sát khí,…

– Không đặt đèn chùm lên đầu giường vì dễ tạo sự căng thẳng, mâu thuẫn trong gia đình

– Trong phòng ngủ không nên có các vật nhọn, góc nhọn

– Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

– Không chọn giường quá cao vì sẽ gây nguy hiểm trong quá trình ngủ

– Phòng ngủ chọn tông màu ấp áp, dễ chịu, không sử dụng gam màu nóng

– Hệ thống chiếu sáng phòng ngủ có cường độ sáng phù hợp, an toàn thị giác. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng thư giãn hơn.

Kết luận

Trên đây là nững lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Hi vọng quý vị sẽ có thêm những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà mình. Có thể sở hữu phòng ngủ phong thủy, sang trọng, hiện đại nhé. Mong rằng những điều chúng tôi nói tới ở đây sẽ thực sự có ích đối với bạn. Mọi thứ đều sẽ được cân bằng nếu như bạn sắp xếp căn nhà của mình hợp lý. Hãy luôn đảm bảo những căn phòng trong nhà đều được cân đối về phong thủy. Sự an khang thịnh vượng và sức khỏe của gia chủ đều từ phong thủy của gia đình mà ra. Vậy nên hãy lưu ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *