BVH điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận những tháng cuối năm 2021

Trong phiên cổ phiếu mới nhất, cổ phiếu BVH tăng mạnh. Kéo theo đó là lợi nhuận thực tiễn của Chứng khoán Bảo Việt. Mới đây, phía Chứng khoán Bảo Việt đã có thông tin về việc điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận trong năm nay. Mục tiêu trước đó của BVS đã thực hiện được sớm hơn dự kiến, hiện tại bên phía BVH đã thay đổi mục tiêu, tạo đà cho sự phát triển tiếp theo. Hiện Chứng khoán Bảo Việt đang trong đợt chi trả cổ tức cho cổ đông, song đây không phải là con số quá lớn đối với lợi nhuận thời gian vừa quan của công ty. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm thông tin về đợt điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận của BVH vào những tháng cuối năm nhé!

Điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận của Chứng khoán Bảo Việt

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (mã BVS) vừa có nghị quyết thông qua điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận năm 2021. Trước đó, kế hoạch đầu năm, BVS đặt mục tiêu doanh thu 661 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 157 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tính đến 30/9, BVS đã ghi nhận doanh thu xấp xỉ 784 tỷ đồng. Đã tăng 121% so với cùng kỳ năm 2020. Qua đó, công ty đạt 185 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đã tăng tới 118% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch đề ra, BVSC đã hoàn thành tới 139% mục tiêu lợi nhuận cả năm 2021 (133 tỷ đồng).

Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để phù hợp hơn với hiện tại
Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để phù hợp hơn với hiện tại

Theo đó, dựa trên tình hình kinh doanh của Công ty và tình hình thực tế thị trường chứng khoán 10 tháng đầu năm 2021, ban lãnh đạo Công ty quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.

Cụ thể, công ty chứng khoán này quyết điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm 2021. Đã tăng từ 661 tỷ đồng lên 880 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 33%. Về lợi nhuận trước thuế cũng điều chỉnh tăng lên 241 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 54%. So với kế hoạch điều chỉnh, công ty chứng khoán đã hoàn thành 89% mục tiêu về doanh thu. Theo đó chỉ tiêu về lợi nhuận cũng đã hoàn thành 91%.

Đợt trả cổ tức cho cổ đông sau 20/10/2021

Mới đây, HĐQT BVS Ngày 11/10 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020 của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS – HNX). Ngày đăng ký cuối cùng là 12/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 8%. Thanh toán bắt đầu từ ngày 20/10/2021.

BVSC sẽ chi gần 58 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông thời gian này
BVSC sẽ chi gần 58 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông thời gian này

Sẽ có 72,2 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành. BVSC chi gần 58 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho cổ đông. Riêng Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH) dự kiến nhận gần 35 tỷ đồng. Đồng nghĩa với tỷ lệ sở hữu 59,9% tại BVSC. Trên thị trường, cổ phiếu BVS chốt phiên 12/11 đạt 40.000 đồng/cổ phiếu. Tăng 4,2% so với phiên trước và tăng gấp đôi so với thị giá đầu năm 2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *