Các hệ thống cửa hàng đang đưa ra giải pháp cho giỏ quà tết 2022

Chính vì những ảnh hưởng mà dịch bệnh mang lại đã khiến cho người tiêu dùng phải đắn đo trong việc lựa chọn hàng hóa. Hiện nay đã là những tháng cuối năm, năm mới sắp đến nhưng những giỏ quà tết đáng ra đã được chưng sớm như mọi năm thì nay ngay cả những nhà sản xuất và phân phối cũng phải đau đầu vì không biết phải làm giỏi quà với chi phí bao nhiêu trong thời buổi kinh tế bị ảnh hưởng như vậy. Hơn nữa có thể khách hàng sẽ chọn những loại thực phẩm và hàng thiết yếu để làm quà trong dịp năm mới. Hãy cùng chúng tôi dò xem các công ty dưới đây sẽ có những giải pháp gì nhé!

Công ty CP Mỹ thuật Gia Long

Là DN chuyên về giải pháp quà tặng với thương hiệu Ikachi. Công ty CP Mỹ thuật Gia Long dự báo thị trường quà tặng năm nay. Có thể giảm 30%-50% so với những năm trước do ảnh hưởng dịch Covid-19. Bà Lâm Thụy Nguyên Hồng, tổng giám đốc công ty cho biết do nhiều yếu tố tác động khó lường. Nên DN chuẩn bị nguồn hàng theo kiểu có thể co giãn được theo thị trường. Cố gắng tối đa không để hàng tồn kho.

Công ty CP Mỹ thuật Gia Long co dãn quà tết theo thị trường
Công ty CP Mỹ thuật Gia Long co dãn quà tết theo thị trường

“Nét mới của Ikachi năm nay là bộ giải pháp giỏ quà Việt – Mỹ. Sau khi chúng tôi lập chi nhánh tại Mỹ để phục vụ xuất khẩu cho DN từ Việt Nam. Nhiều đặc sản từ Mỹ mà Việt Nam không có sẽ được đưa về phục vụ mùa Tết. Như các loại hạt, trái cây sấy dẻo, chocolate… Ngoài ra, với lợi thế về thiết kế, Ikachi cố gắng giảm chi phí. Nhưng giữ được chất lượng, tính thẩm mỹ của bộ quà tặng” – bà Hồng tiết lộ.

Organic Food

Đại diện hệ thống cửa hàng Organic Food nhận định thị trường giỏ quà Tết năm nay. Tập trung vào khối DN đặt mua để tặng đối tác và nhân viên. Còn khách mua lẻ sẽ giảm rất mạnh. “Dịch Covid-19 vẫn còn nên người dân vẫn ngại đi lại, giao tiếp. Nhiều lao động vẫn ở quê nên sẽ không mang quà về ăn Tết như những năm trước. Dự báo thị trường ảm đạm nên chúng tôi chỉ đặt sản xuất theo đơn đặt hàng. Không đặt dư ra để bán lẻ như các năm.

Thường sẽ có các loại thực phẩm đặc trưng ngày Tết bán cho các hộ gia đình như bánh chưng. Chúng tôi cũng dự định chỉ làm theo số lượng đặt trước để tránh hàng tồn. Nhìn chung, sản phẩm trong giỏ quà hướng đến sức khỏe. Các loại thực phẩm giúp nâng đề kháng Ví dụ như: trà gừng, chanh sả, mật ong” – đại diện Organic Food cho hay.

Farmers Market

Theo ông Võ Thanh Lộc, Giám đốc marketing hệ thống cửa hàng thực phẩm Farmers Market, hàng hóa chuẩn bị cho Tết đều báo giá tăng 10%-15%, cá biệt có nhà cung cấp tăng đến 30%. “Cả hàng trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng bởi các lý do bất khả kháng như: nguyên liệu, chi phí sản xuất, bao bì, in ấn, cước vận chuyển…

Farmers Market thay đổi kết cấu giỏ quà
Farmers Market thay đổi kết cấu giỏ quà

Thị trường giỏ quà Tết năm nay chuẩn bị muộn hơn. Ảnh hưởng dịch với ít DN tham gia do đánh giá năm nay nhu cầu giảm. Chi tiêu của khách mua sẽ giảm cả về số lượng lẫn giá trị mỗi đơn hàng. Farmers Market cố gắng thay đổi kết cấu giỏ quà để bảo đảm về hình thức và chất lượng, sản phẩm phong phú. DN cũng cố gắng tìm thêm sản phẩm mới có chất lượng tương đương nhưng chi phí thấp hơn” – ông Lộc cho biết.

Sunfood Đà Lạt

Trong khi đó, từ khi đợt bùng phát dịch Covid-19 đến nay, HTX Thực phẩm hữu cơ Mặt Trời (Sunfood Đà Lạt) đã đưa vào hoạt động dịch vụ bán lẻ rau củ quả đến tận nhà khách hàng. Ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch HĐQT HTX, cho biết hiện mỗi ngày HTX nhận vài trăm đơn hàng. Phối hợp với các nhà xe (khu vực TP HCM). Ký gửi đường hàng không (khu vực Hà Nội) giao đến tận nơi cho khách. Kế hoạch dịp Tết này, HTX sẽ bán khoảng 2.000 combo quà tặng cho thị trường tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra còn 5.000 combo cho các tỉnh, thành khác. Mỗi combo gồm 10 sản phẩm, tương đương với 10 kg. Bao gồm các loại rau củ (rau ăn lá, rau xào, nấu canh và hầm).

“Khách mua lẻ chủ yếu đặt hàng qua Facebook, Zalo, website của HTX và website của các HTX tỉnh, thành khác đang có liên kết với Sunfood. Với những đơn hàng tại TP HCM, chúng tôi liên kết với nhà xe. Tổ chức giao hàng tận nơi, chậm nhất 9 giờ ngày hôm sau khách sẽ nhận được hàng. Phí giao hàng trung bình khoảng 60.000 đồng/thùng” – ông Thạch nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *