Cô gái 9x Trung Quốc bật mí cách mua 2 căn hộ chỉ trong 9 năm

Wang Shenai là một tấm gương đáng nói theo cho những bạn trẻ mai sau. Cô gái trẻ 9x người Trung Quốc đã mua được 2 căn hộ khi chỉ mới 32 tuổi. Đây là một việc cực kỳ khó đối với những bạn trẻ ngày. Đặc biệt rằng giá bất động sản tại Trung Quốc cực kỳ đắt đỏ. Shenai đã được phỏng vấn vì làm được một việc tưởng chừng như không thể. Và cô cũng đã bật mí bí quyết của mình. Suốt 9 năm qua, cô đã làm việc không ngừng nghỉ và sống một cuộc sống đạm bạc. Mọi thứ cô sử dụng đều là đồ cũ, đã qua sử dụng (ngoài trừ đồ lót). Nhờ chịu khó sống cơ cực mà giờ này cô đã có cơ ngơi mà ai cũng thầm mơ tới.

Cô gái trẻ 9x sống cơ cực suốt 9 năm để mua bất động sản

Cô gái trẻ 9x "thắt lưng buộc bụng" suốt 9 năm để mua nhà cho ba mẹ
Cô gái trẻ 9x “thắt lưng buộc bụng” suốt 9 năm để mua nhà cho ba mẹ

Ở tuổi 32, Wang Shenai, cô gái Trung Quốc nổi tiếng bởi tính tiết kiệm đến mức keo kiệt của mình sở hữu hai căn hộ ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, theo SCMP. Wang, người đã kết hôn và có một con, tiết kiệm khoảng 90% tiền lương, con số cụ thể không được tiết lộ, trong 9 năm qua để mua bất động sản. Với chính kinh nghiệm và mẹo “thắt lưng buộc bụng” của mình, Wang nói cô muốn cho người trẻ thấy được rằng chỉ cần làm việc siêng năng và sử dụng tiền bạc hợp lý sẽ mang đến cuộc sống xa xỉ, có giá trị hơn nhiều so với một chiếc túi thời trang hay tủ quần áo mới.

Câu chuyện của Wang đã thu hút hơn 500 triệu lượt xem trên Weibo và làm dấy lên cuộc tranh luận liệu người trẻ có nên mô phỏng lối sống cực đoan của Wang hay không. Theo đó, Wang đã đưa ra một số chiến lược, mẹo tiết kiệm tiền độc đáo của mình bao gồm: không mua quần áo mới, không tiệc tùng, tránh xa các món đồ hiệu và chỉ sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

“Tôi chỉ tiêu tối đa 100 nhân dân tệ/năm để mua đồ lót vì mặc đồ lót đã qua sử dụng không phải là ý kiến ​​hay. Tôi có một người bạn thích mua quần áo và thường xuyên vứt những món đồ chỉ mới mặc vài lần. Cô ấy sẽ cho tôi chọn bất cứ thứ gì tôi muốn trong tủ quần áo đã qua sử dụng”.

Tư tưởng đáng đề của cô gái trẻ 9x

Wang không bao giờ tham gia các bữa tiệc vì quá tốn kém. Cô chỉ sử dụng phương tiện giao thông công cộng và cố gắng trả càng ít càng tốt bằng cách sử dụng các phiếu giảm giá săn tìm trên mạng. Bà mẹ 32 tuổi chưa bao giờ nghĩ đến việc mua hàng xa xỉ. “Đối với một số người, tiêu tiền khiến họ hạnh phúc. Nhưng bản thân tôi không cảm thấy hạnh phúc chút nào. Thay vào đó, tôi cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi tiêu tiền”, Wang nói. Wang cho biết lối sống của mình đã ảnh hưởng đến chồng con. Cô nói rằng ông xã cô vẫn đang sử dụng chiếc điện thoại lỗi thời đến nỗi chỉ có đủ bộ nhớ để chạy ứng dụng WeChat.

Wang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng thiết kế. Chính kinh nghiệm làm việc đã củng cố thái độ tiết kiệm tiền bạc của cô. Wang nói thêm cô không bao giờ ăn cắp hay có ý định lợi dụng bất kỳ ai. Cô cũng không coi thường những người tiêu xài xả láng. Đoạn video của người phụ nữ 32 tuổi tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi về việc liệu phần thưởng của lối sống tiết kiệm đến cực đoan có thực sự xứng đáng hay liệu nó có khả thi đối với nhiều người chỉ sống phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi.

Vì sao Wang Shenai lại phải tự làm khổ bản thân?

Việc sở hữu một lượng tài sản tiết kiệm lớn luôn khiến ta cảm thấy an tâm
Việc sở hữu một lượng tài sản tiết kiệm lớn luôn khiến ta cảm thấy an tâm

“Cuộc sống như vậy có ý nghĩa gì? Vì sao lại mặc quần áo cũ? Bạn cũng đâu thể mang theo tiền khi sang thế giới bên kia”, một người bình luận trên Weibo. Một người khác viết: “Các phương tiện truyền thông không nên cổ súy cho sự tằn tiện cực đoan này. Dù có tiết kiệm nhiều người cũng không đủ tiền mua nhà vì giá bất động sản cao một cách phi lý”.

Ngược lại, những người ủng hộ Wang đã dành cho cô nhiều lời khen ngợi như: “Cô ấy là một người khôn ngoan khi chống lại những cám dỗ trong một xã hội đầy rẫy ham muốn vật chất”, “Cô ấy thật tuyệt vì đã tự mua nhà chứ không dựa dẫm vào cha mẹ như nhiều người đồng trang lứa”. Cuộc tranh luận có thể trở nên căng thẳng khi giới trẻ dự kiến đóng góp 65% vào tăng trưởng tiêu dùng chung ở Trung Quốc vào cuối năm 2021, theo báo cáo của Ngân hàng Tài chính Tiêu dùng Trung Quốc. Báo cáo chỉ ra nhiều người dưới 35 tuổi đang vay tiền để tiêu dùng ngắn hạn.

Sự an toàn khi bạn có tài sản tiết kiệm

Wang cho biết tài sản mang lại cho cô cảm giác an toàn và là nơi cô cất giữ toàn bộ số tiền có được nhờ chăm chỉ làm việc và tiết kiệm. “Tôi nghĩ phụ nữ rất nên mua và sở hữu bất động sản, bất kể lớn hay nhỏ. Khi gặp thất bại, bạn có thể trở về nhà của chính mình”, cô nói. Wang là đại diện tiêu biểu trong nhóm “tán gẫu của những người keo kiệt” – nơi mọi người chia sẻ các mẹo về cắt giảm chi tiêu – trên diễn đàn Douban. “Tôi nói với mọi người rằng những người trong nhóm trò chuyện này không keo kiệt, họ chỉ đang rất coi trọng cuộc sống. Tiết kiệm tiền không có gì phải xấu hổ”, cô nói.

“Cô ấy sống một cuộc sống thanh đạm như vậy có ý nghĩa gì? Vì mặc quần áo cũ? Bạn không thể mang theo tiền khi đến thế giới bên kia khi bạn chết ”, một người bình luận trên Weibo. Một người khác nói: “Các phương tiện truyền thông không nên cổ súy cho sự tằn tiện cực độ của cô ấy. Nhiều người tiết kiệm không đủ tiền mua nhà vì giá bất động sản cao một cách phi lý.” Theo báo cáo từ Ngân hàng Trung Quốc, cuộc tranh luận có thể đã trở nên căng thẳng vì thế hệ trẻ Trung Quốc dự kiến sẽ tạo ra 65% tăng trưởng tiêu dùng của Trung Quốc vào năm 2021.

Vì sao nên tiết kiệm mua bất động sản?

Giá bất động sản luôn tăng liên tục và hiếm bị mất giá
Giá bất động sản luôn tăng liên tục và hiếm bị mất giá
  • Tiền phải kiếm ở nơi có nhiều tiền. Đây là một tư duy vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư giá trị lớn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng. Thế nên chênh lệch lợi nhuận cũng lớn. Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia vào việc đầu tư bất động sản.
  • 90% người giàu có liên quan đến bất động sản. Có 2 hình thức chính. Một số người đầu tư trực tiếp bất động sản và trở nên giàu có. Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác, sau đó đầu tư bất động sản và trở nên giàu có gấp nhiều lần.
  • Bật động sản không mất giá như tiền. Rất nhiều người nắm giữ quá nhiều tiền mặt và không đầu tư. Đôi khi năm sau đồng tiền đó đã bị mất đi giá trị và không còn được như trước. Nếu như bạn đầu tư bất động sản, bạn có thể sinh sôi số tiền đó ra rất nhiều tiền nếu như bạn có kiến thức đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *