Nguyên tắc để giảm trọng lượng hành lý khi đi du lịch

Để có thể tối giản hành lý du lịch chính là việc làm mà được rất nhiều người quan tâm và chú trọng đến. Bởi nó sẽ đem lại cảm giác vô cùng thoải mái khi bạn chỉ cần chọn những món đồ vật cần thiết và điều đặc biệt hơn nữa là không sợ bị vi phạm về số kg hành lý nếu chọn di chuyển máy bay. Hiểu được vấn đề mà chắc hẳn sẽ rất nhiều người quan tâm tới. Hôm nay chúng tôi quyết định chỉ chọn bạn những nguyên tắc cơ bản nhất để có thể giảm trọng lượng hành lý khi đi du lịch. Mọi người cùng lưu lại để tham khảo và áp dụng trong mỗi chuyến đi du lịch của mình nhé.

Lên danh sách đồ dùng cần mang theo

Lên danh sách đồ dùng cần mang theo
Chọn những món đồ cần thiết nhất để mang theo

Lên danh sách đồ dùng là việc làm cần thiết để tránh mang thừa hoặc thiếu đồ dùng. Danh sách này cũng giúp bạn cân nhắc kỹ hơn về những vật dụng thực sự cần thiết. Và lựa chọn việc mang theo hay để lại những thứ tương tự nhau. Hãy mô tả thật kỹ nhưng ngắn gọn về hình thức, công dụng của chúng. Để quá trình chuẩn bị nhanh hơn và đầy đủ hơn nếu chuyến đi của bạn đã cận kề.

Hãy sử dụng cân dụng cụ

Chuẩn bị một cái cân để nắm rõ trọng lượng đồ dùng. Thay vì nhìn vào thông số mà nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm. Bởi những thông số này chưa chắc đã chính xác so với thực tế. Nếu bạn đi máy bay, việc này càng hữu ích hơn vì nó giúp bạn kiểm soát được cân nặng, tránh tình trạng quá tải và phải bỏ bớt lại đồ tại sân bay. Một mẹo nhỏ là khi cân, bạn nên sử dụng loại chia theo đơn vị nhỏ. Để thấy rõ sự khác biệt giữa các thứ đồ tương tự nhau.

Ưu tiên lựa chọn trang phục đồ thun, đồ thể thao

Với đặc tính thoáng mát và nhẹ, lại không bị nhăn, các loại quần áo thể thao là những vật dụng thời trang để bạn có thể đem theo đủ cho 4-5 ngày. Nên xếp từng bộ theo ngày để có thể chọn nhanh chóng. Và luôn đem theo một túi hút chân không, giúp cất giữ đồ đã mặc, tránh bị lẫn lộn khu thu xếp quần áo. Ngoài ra, một đôi giày thể thao sẽ luôn phù hợp cho mọi hoàn cảnh từ đi biển cho đến lên núi.

Cố gắng sắp xếp đồ dùng theo nhóm

Hãy chia đồ dùng của bạn theo từng nhóm công dụng; độ thiết yếu và trọng lượng của chúng để khi cần bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Khi sắp xếp hành lý, theo nguyên tắc thông thường. Bạn hãy để những vật dụng nặng, có kích thước lớn xuống dưới; vật nhỏ, nhẹ ở bên trên. Nếu đi dài ngày và phải xếp đồ thành nhiều túi hoặc vali khác nhau. Hãy ghi các nhóm đồ dùng này theo thứ tự cân nặng và vị trí các túi để dễ nhớ hơn.

Hãy sắp xếp chia nhỏ vật dụng

Hãy sắp xếp chia nhỏ vật dụng
Cách xếp quần áo tiết kiệm diện tích vali mà vẫn phẳng phiu là cuộn chúng lại

Theo những người nhiều kinh nghiệm thường xuyên đi du lịch. Cho nên đem theo túi nhỏ du lịch đa dụng, với các hộp nhựa nhỏ gọn, giúp bạn có thể cất giữ chất lỏng như dầu gội, mỹ phẩm, kem đánh răng… mà gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích trong túi hành lý. Loại túi đa năng này cũng phù hợp để cất giữ các loại thiết bị điện tử như dây sạc, sạc dự phòng…

Thử tập luyện các thao tác dựng lều tránh mang quá nhiều đồ dùng

Đây là việc cần thiết nếu bạn chuẩn bị cắm trại và ngủ trong lều ở ngoài trời. Bạn nên tìm hiểu và tập trước những cách dựng lều nhanh gọn, tối giản. Để tránh phải mang theo các vật dụng tháo lắp không cần thiết. Từ đó giảm bớt trọng lượng hành lý mang theo. Cách làm này thường bị đánh giá thấp nhưng trong thực tế lại có hiệu quả cao để làm nhẹ hành lý của bạn. Hãy nhớ rằng, càng học hỏi nhiều kỹ năng; bạn càng có thể giảm bớt trọng lượng hành lý của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *