Lưu ý về phong thủy văn phòng để công ty ăn nên làm ra

Phong thủy văn phòng là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một công ty nào khi thành lập và chuẩn bị nơi làm việc. Một văn phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố về phong thủy tốt sẽ thúc đẩy công ty phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó sức khỏe của mọi người ở công ty cũng tốt hơn và tài lộc cũng sẽ đến nhiều hơn. Chính vì lẽ đó mà bên cạnh việc sắp xếp văn phòng sao cho thật hợp phong thủy, người ta cũng bổ sung thêm những vật phẩm phong thủy tăng vận khí cho công ty. Nếu bạn muốn biết những điều đó là gì thì hãy dừng lại đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý về phong thủy văn phòng để công ty thịnh vượng

Việc sắp xếp và lựa chọn nội thất, vật phẩm trang trí văn phòng hợp phong thủy. Tất cả sẽ giúp các chủ doanh nghiệp rộng đường rước tài lộc và may mắn cả năm. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua các nguyên tắc phong thủy văn phòng không thể bỏ qua khi thành lập công ty.

Phòng làm việc của lãnh đạo cần được ưu tiên

Lưu ý nhất đến phòng làm việc của lãnh đạo
Lưu ý nhất đến phòng làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt. Nên ở nơi yên tĩnh, tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất. Tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi. Phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng cần phải hợp lý

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố. Cả bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều. Vậy thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Không thể quên tranh trang trí và không gian xanh

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Điều này tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trang trí không gian với cây xanh
Trang trí không gian với cây xanh

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Ví dụ như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Điều này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Nên đặt các vật phẩm phong thủy chiêu lộc ở văn phòng

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… Dùng để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Giúp xua đi nguồn năng lượng xấu. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Lại còn được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng. Để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Bàn thờ Thần Tài là không thể thiếu

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc. Để làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi. Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Để giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Bàn thờ thần tài rất quan trọng
Bàn thờ thần tài rất quan trọng

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp về việc nên lưu ý gì về phong thủy trong văn phòng. Nếu như bạn cũng đang chuẩn bị thiết kế và lắp đặt cho văn phòng của mình thì hãy lưu ý. Còn nếu bạn chỉ là nhân viên nhưng vẫn muốn tốt cho vị trí làm việc của mình thì hãy tham khảo và chọn lọc thật kỹ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *