Social Shopping đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả và đầy tiềm năng

Ngày nay, Social Shopping ngày càng phổ biến ở nhiều nước trên toàn cầu và ngay cả tại Việt Nam. Đây là xu hướng mua sắm mới rất được ưa chuộng và được đón nhận nhiệt tình ở mọi lứa tuổi. Dần dần Social Shopping đang trở thành xu hướng rất hot với hình thức mua bán chủ yếu thông qua các trang mạng xã hội. Tận dụng thế mạnh này các doanh nghiệp đã mở rộng mô hình kinh doanh và giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Theo thống kê, số lượng khách mua sắm trực tuyến ngày càng tăng lên theo cấp số nhân và dự đoán sẽ còn được phát triển hơn với sự hội nhập của thời đại 4.0 hiện nay.

Social Shopping là gì?

Social Shopping là hoạt động mua sắm thông qua mạng xã hội. Người dùng Facebook đã sử dụng nền tảng này là một công cụ bán hàng vô cùng hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người bán và người mua có thể mua bán dễ dàng. Doanh thu đến từ Facebook là nguồn thu nhập tương đối ổn định đối với những người kinh doanh.

Social Shopping là hình thức mua sắm online siêu đơn giản và tiện dụng
Social Shopping là hình thức mua sắm online siêu đơn giản và tiện dụng

Việc mua sắm trên mạng online thường dễ dàng hơn khi chúng ta trực tiếp đi mua sắm tại cửa hàng trực tiếp. Nhất là trong trường hợp người truy cập biết rõ những gì mà mình muốn mua. Socical tưởng như chỉ là một công cụ để hỗ trợ tốt cho việc SEO website. Tuy nhiên nó lại là công cụ bán hàng cực kỳ hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Social Shopping dường như đã quá quen thuộc trong xã hội hiện đại. Khi mà hầu hết tất cả mọi người đều có tài khoản mạng xã hội. Họ có thể mua sắm tất cả mọi thứ mà không cần đến cửa hàng như trước đây. Khách hàng ưa thích Social Shopping nhờ vào tính tiện lợi mà các nền tảng này mang lại. Bạn có thể chọn lựa sản phẩm ngay trên chiếc điện thoại của mình và đặt hàng với người bán.

Lợi ích của xu hướng kinh doanh trực tuyến mang lại

Không gian ảo cho đến giờ vẫn chưa tạo ra được sự trải nghiệm như tại một trung tâm mua sắm ngoài đời. Nơi mà khách hàng dễ dàng đến đủ loại quầy hàng. Đồng thời được chọn lựa những mặt hàng họ thích và có thể sờ tận tay và nhìn tận mắt sản phẩm. Ngoài ra, chẳng hạn khi mua sắm trên mạng, bạn bè bạn khó có thể góp ý cho bạn về chất lượng và kiểu cách có hợp với bạn hay không?
Vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách giúp việc trải nghiệm mua hàng trên mạng càng giống với ngoài đời càng tốt, trải nghiệm người dùng thực tế qua Online. Điều này dẫn đến sự ra đời của loại hình thương mại điện tử mới được gọi là mua sắm xã hội – Social Shopping.

Có rất nhiều trang mua sắm online thông dụng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng
Có rất nhiều trang mua sắm online thông dụng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Một điểm cộng rất lớn đối với Social Shopping trong mắt khách hàng chính là mức giá khi mua sắm trực tuyến thường thấp hơn. Người bán không mất chi phí mặt bằng. Chính vì vậy nên giảm thiểu được đáng kể giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng. Các cửa hàng trực tuyến hiện nay thường chuyên biệt mặt hàng kinh doanh. Nhờ vậy mà khách hàng chỉ cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm là có thể chọn ra hàng trăm địa chỉ bán hàng tin cậy.

Cơ chế hoạt động của loại hình mua sắm online

Rất nhiều các website đang hướng thân thiện với người dùng rất nhiều. Các trang web mua sắm xã hội chủ yếu tập hợp những mẫu hàng hóa bắt mắt. Qua đó giúp các thành viên dễ dàng chia sẻ với nhau về những món hàng họ thích hoặc đã mua. Phần lớn các trang web loại này có giao diện tương tự như mạng xã hội Pinterest. Đây là một trong những nơi người truy cập “ghim” hình ảnh ưa thích lên những bảng tin ảo.

Social Shopping tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với khách hàng
Social Shopping tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với khách hàng

Cơ chế hoạt động của những trang web này cũng khá giống nhau. Người sử dụng cần đăng ký làm thành viên (thường là miễn phí) để dễ dàng tham gia. Qua đó trang web sẽ giới thiệu cho họ một bộ sưu tập sản phẩm được chọn lựa sẵn. Việc này dựa trên những gì các thành viên khác mới mua và ưa thích. Ngoài ra, hầu hết các trang web cho phép người sử dụng tìm kiếm và “theo đuôi” bạn bè. Có thể là những thương hiệu hay cửa hàng ưa thích nhất và có độ phổ biến cao. Đồng thời giới thiệu những mặt hàng mới mà họ có thể quan tâm.

Social Shopping thu hút sự chú ý và ủng hộ nhiệt tính của giới trẻ

Mua sắm với hình thức Social Shopping hiện đang thu hút rất nhiều giới trẻ tham gia. Trang web mua sắm xã hội đang được thiết kế để thu hút thế hệ người mua sắm trẻ tuổi. Qua đó họ có thể cập nhật những xu hướng, mặt hàng nào đang “gây sốt” trong cộng đồng người tiêu dùng có cùng sở thích. Ngoài ra, loại trang web này còn biết tận dụng ảnh hưởng đối với nhau của bạn bè. Qua đó giúp ích cho việc giới thiệu hoặc đưa ra lời khuyên mua sắm về một sản phẩm nào đó.

Các nhà đầu tư bán hàng online cho đến gần đây vẫn chưa thấy hết tiềm năng của kiểu mua sắm xã hội. Mạng xã hội Pinterest được áp dụng cho hình thức Social Shoping hiện nay. Với tính năng nổi bật cho phép thành viên chia sẻ hình ảnh và đường dẫn ưa thích trên những bảng tin ảo. Rõ ràng đây là nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp mua sắm xã hội.

Truy cập tại Đời sống để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *