Những nguyên tắc phong thủy dành cho văn phòng bạn không nên bỏ qua

Đối với văn phòng làm việc thì có rất nhiều nguyên tắc phong thủy bạn cần phải lưu ý khi sắp xếp để tránh những điềm xấu và thu hút tài lộc. Phong thủy trong văn phòng làm việc được thể hiện từ ngay cách sắp xếp bàn ghế cho tới vị trí đặt các đồ vật phong thủy. Những đồ vật phong thủy bé bé xinh xinh dùng để trang trí có thể phần nào giúp tăng cương vận may cho văn phòng nói chung và cán bộ nhân viên nói riêng. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì bạn có thể đọc những thông tin được tổng hợp và cung cấp ở phía dưới này.

Lưu ý những nguyên tắc phong thủy trong văn phòng

Phong thủy văn phòng
Phong thủy văn phòng

Phòng làm việc không chỉ là nơi giúp bạn sáng tạo và phát huy khả năng của mình trong công việc. Đó còn là nơi thể hiện đặc điểm tính cách riêng của bạn. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc. Bên cạnh việc giúp bạn hanh thông trong công việc. Lại còn đem lại may mắn và mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó.

Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc cần lưu ý

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc. Trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc. Bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi. Bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp. Hãy luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Chọn vị trí đặt phòng làm việc của sếp

Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần. Hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào. Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Có thể treo tranh ở văn phòng

Tranh phong thủy treo ở văn phòng
Tranh phong thủy treo ở văn phòng

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng. Cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp. Nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy. Ví dụ như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng. Giúp xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng. Tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo. Mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc. Đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Lưu ý vị trí đặt bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Điều này giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Kết luận

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài đã hữu ích với bạn. Hãy xem xét và áp dụng vào văn phòng của bạn khi cần thiết nhé. Mọi điều kiện về phong thủy nếu như được áp dụng tốt đều sẽ đem lại kết quả tốt. Hãy lưu ý đến phong thủy để công việc của bạn thêm hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *