Những tiêu chuẩn khi tìm mua bất động sản của gen Y

Bất động sản là một trong những ngành có nhiều biến động nhất. Bản chất của bất động sản chính là trao đổi mua bán nhà, đất. Do đó nó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Mỗi đối tượng khác nhau lại có một nhu cầu và yêu cầu sản phẩm khác nhau. Do đó để có thể thuận lợi mua bán, người kinh doanh cần xác định phân khúc khách hàng mình nhắm đến và tìm hiểu những nhu cầu và yêu cầu của họ. Đối với ngành bất động sản thì gen Y chiếm số lượng đông đảo những người mua nhà. Do đó, làm sao để thu hút đối tượng này là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Sau đây là những tiêu chuẩn khi tìm mua bất động sản của phần lớn những người thuộc gen Y.

Gen Y là gì? Thế hệ Y là gì?

Tiêu chuẩn mua nhà của gen y khác với bố mẹ họ
Tiêu chuẩn mua nhà của gen y khác với bố mẹ họ

Gen Y hay thường được gọi là thế hệ Millennials. Ngoài ra Gen Y còn được biết đến với những tên gọi khác như thế hệ Y, thế hệ Echo Boomers, Gen Next, Generation Y, Gen Me, Gen We, thế hệ 8x, thế hệ 9x,… Họ là những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1980 đến năm 1994 (8X và 9X đời đầu). Mốc thời gian này chưa được các định chính xác với nhiều ý kiến khác nhau. Một số cho rằng, thế hệ Gen Y là những người sinh ra trong khoảng từ năm 1981 đến năm 1996.

– Thế hệ Gen Y là thế hệ tiếp theo của Gen X và là thế hệ trước của Gen Z.

– Thế hệ Gen Y là con cháu của thế hệ Gen X hoặc thế hệ Xennials. Họ là anh chị của thế hệ Z và là bố mẹ, chú bác của thệ hệ Alpha.

Xuất xứ của tên gọi Gen Y bởi Gen Y còn gọi là Gen Millennials, Millennials có từ gốc là Millennia nghĩa là “thiên niên kỉ”, bởi thế hệ này là nhóm người đầu tiên được tiếp cận với công nghệ, truyền thông xã hội, các forum diễn đàn, blog, mạng xã hội,… gọi chung là nền công nghiệp 3.0, một bước ngoặt của thiên niên kỉ.

Đặc điểm của thế hệ Gen Y

– Thế hệ Gen Y theo thống kê thì có tới 52% giao tiếp với người khác bằng nói chuyện trực tiếp, 18% qua email và  15% qua tin nhắn.

– Họ được cho là rất trung thành vì theo thống kê có tới 80% Gen Y làm việc cho 4 hoặc ít hơn 4 công ty trong suốt cuộc đời.

– Thế hệ Y thuộc những người có am hiểu về khoa học, công nghệ, họ dễ dàng bắt kịp với những chuyến biến công nghệ, sự thay đổi của xã hội, công nghệ. Họ cổ kính, nhưng là một trong những người am hiểu công nghệ, sử dụng công nghệ.

Những tiêu chuẩn về nhà ở của gen Y

Thế hệ GenY là những người sinh từ những năm 1980-1997. Đây là một trong những nhóm thế hệ lớn nhất đồng thời chiếm phần đông số lượng người mua nhà hiện tại. Những người mua nhà ở thế hệ GenY gia nhập thị trường nhà ở tạo ra những thách thức mới. Nó không chỉ tạo thách thức cho các nhà môi giới, mà bao gồm toàn bộ ngành bất động sản nói chung. GenY đang loại bỏ nhiều yếu tố truyền thống mà thế hệ trước mong muốn. Họ tìm kiếm những không gian cộng đồng đa chức năng hiện đại và bền vững. Họ mua nhà theo nhiều phương thức khác nhau. Họ cân nhắc rất nhiều yếu tố khác bên cạnh những đặc điểm của ngôi nhà.

Vì vậy, những người thuộc thế hệ GenY tìm kiếm những gì trước khi mua nhà và làm thế nào để các nhà môi giới, các công ty bất động sản và những người bán nhà có thể bắt kịp nhu cầu của họ?

Một là gen Y lựa chọn rất kỹ nhà môi giới trước khi hợp tác

Gen Y cần một người môi giới uy tín cho lần đầu mua nhà của mình
Gen Y cần một người môi giới uy tín cho lần đầu mua nhà của mình

Hầu hết những người thuộc thế hệ GenY muốn mua nhà đều ở độ tuổi từ giữa đến cuối tuổi 20. Và việc có một nhà môi giới bất động sản hiểu biết, đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng đối với họ. Hơn 60% thế hệ GenY là người mua nhà lần đầu tiên. Họ cần được hướng dẫn trong toàn bộ quá trình giao dịch. Vì thế, họ thực sự sẽ lựa chọn rất kỹ càng người sẽ “chỉ dẫn” họ lần đầu mua nhà.

Hai là đánh giá mọi thứ thông qua truyền thông xã hội

Hầu hết thế hệ GenY thực hiện tìm kiếm bất động sản trên điện thoại của họ. Điều đó có nghĩa là một trang web tuyệt vời và nội dung đăng tải trên mạng xã hội vô cùng quan trọng. Điều đầu tiên mà một người mua nhà thế hệ GenY sẽ làm là tìm kiếm công ty bất động sản. Họ sẽ tìm mọi thứ về nhà môi giới trên Google. Vì vậy, một công ty bất động sản bắt buộc phải có các bài đánh giá trực tuyến. Các trang truyền thông xã hội, nội dung trang web và những giao diện trực tuyến đưa ra phản ánh tương đối khách quan về công ty.

Ba là cần có một sơ đồ mặt bằng 3D dễ hiểu

Thế hệ GenY mong muốn mọi thứ được lên kế hoạch trước khi họ đưa ra bất kỳ quyết định nào. Do đó, một bất động sản được niêm yết bắt buộc phải có một thiết kế sơ đồ tầng thu hút và được hiển thị bằng mô hình 3D dễ hiểu. Điều này đã đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình mua nhà. Nó tạo điều kiện cho GenY mới tham gia thị trường nhà ở nắm bắt mọi thứ họ cần biết.

Bốn là thế hệ GenY rất am hiểu công nghệ

Gen Y lớn lên trong thời đại công nghệ
Gen Y lớn lên trong thời đại công nghệ

Thế hệ GenY lớn lên trong thế giới công nghệ. Đây là nơi mà mọi vấn đề đều có thể được giải quyết trong tầm tay. Họ muốn các chương trình và ứng dụng nhanh chóng, dễ sử dụng. Họ muốn nó có thể giúp họ vượt qua các nhiệm vụ khó khăn một cách nhanh chóng. Cùng với đó, thế hệ GenY cũng luôn hướng tới việc có thể khám phá sâu hơn vào trong thế giới thực tế ảo với các công nghệ kỹ thuật số để thỏa mãn trải nghiệm mua nhà Thời Đại số. Hơn thế nữa, những công nghệ cũng cần có khả năng hỗ trợ GenY đưa ra quyết định một cách chính xác. Đặc biệt họ không cần trực tiếp nhìn thấy ngôi nhà mơ ước trong tương lai của họ.

Điều họ cần là quá trình mua nhà đơn giản với giá cả phải chăng

Thế hệ GenY đang tìm kiếm một ngôi nhà có thể sinh sống trong khoảng thời gian dài. Và đôi khi, họ chấp nhận những khuyết điểm dễ nhận ra của một ngôi nhà. Họ muốn chi tiêu ít hơn vào việc mua nhà. Họ muốn đầu tư nhiều tiền hơn vào việc trang trí. Cũng như tái tạo lại không gian để phù hợp với sở thích và lối sống của họ.

GenY là thế hệ khắt khe hơn nhiều so với thế hệ cha mẹ của họ. Họ đang chiếm lĩnh thị trường nhà ở với tốc độ chóng mặt. Các công ty bất động sản, nhà môi giới và những người bán nhà cần phải ghi nhớ những lưu ý trên đây để quá trình mua bán diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong giao dịch bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *