Sản phẩm rửa tay của Green Cross vượt mức giới hạn methanol

Hiện nay, có nhiều thông tin về sự cố sản phẩm nước rửa tay của công ty Green Cross không đảm bảo chất lượng theo quy định. Điều này làm dâng lên sự hoang mang của phần lớn người tiêu dùng. Ban quản lý của Green Cross cũng đã lên tiếng xin lỗi về sự số này và khẳng định sẽ chấp hành mọi quyết định xử lý của các cơ quan nhà nước. Họ cũng đã khẳng định về phạm vi của vấn đề chỉ nằm trong một phần sản phẩm chứ không phải toàn bộ. Tuy nhiên, việc gây ra sự mất uy tín trong cộng đồng người tiêu dùng chính là một vấn đề vô cùng lớn và có thể sẽ kéo dài hệ lụy cho công ty Green Cross.

Green Cross nhận mọi trách nhiệm

Mới đây, Cục Quản lý dược có công văn số 13305 với nội dung đình chỉ lưu hành. Thu hồi trên toàn quốc đối với một lô sản phẩm “Dung dịch rửa tay Green Cross hương tự nhiên – 100ml”. Do công ty TNHH Green Cross Việt Nam sản xuất . Với lý do “mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn methanol trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN”.

Liên hệ với Công ty TNHH Green Cross Việt Nam, công ty cho biết dù với bất cứ nguyên nhân nào cũng xin nhận trách nhiệm. Chấp hành mọi quyết định của cơ quan chức năng. Đồng thời nỗ lực thực hiện toàn bộ các giải pháp nhằm giải quyết sự việc trên. Đảm bảo chắc chắn rằng sự việc như trên không lặp lại.

Dịch vụ không dí để gặp mổng chửi nè
Dung dịch rửa tay có nồng độ methanol vượt giới hạn

Green Cross khẳng định sự cố này xảy ra đối với một lô sản phẩm cụ thể. Nó cũng thuộc trong một phạm vi cụ thể. Đó không phải là chính sách chất lượng và là điển hình của toàn bộ sản phẩm của Green Cross. Theo đó, thông tin cụ thể về lô sản phẩm được đề cập trong văn bản số 13305 của Cục Quản lý dược như sau:

– Tên sản phẩm “Dung dịch rửa tay Green Cross hương tự nhiên – 100ml”. Mã số lô: 3F2921320. Hạn sử dụng: đến ngày 09 tháng 06 năm 2024.

– Tổng số sản phẩm của lô này: 6.672 sản phẩm (278 thùng).

– Lô sản phẩm này được phân phối tại các kênh phân phối hiện đại (siêu thị).

Green Cross khắc phục sự cố

Khóa mã và thu hồi sản phẩm

Green Cross cho biết đã tiến hành khóa mã hàng. Gửi thông báo thu hồi đến nhà phân phối, đại lý. Tiến hành thu hồi tiêu hủy toàn bộ sản phẩm thuộc lô nói trên trước ngày 09/11/2021. Việc khóa mã hàng là một biện pháp kỹ thuật có hiệu quả ngay lập tức. Vì điều này sẽ đảm bảo toàn bộ hệ thống quản lý online. Chuyển trạng thái sản phẩm sang hết hàng. Nghĩa là nhà phân phối, đại lý không thể đặt hay xuất hàng được.

Ngoài việc thu hồi sản phẩm, bảo vệ sức khỏe của khách hàng là vấn đề ưu tiên. Theo đó, khách hàng khi sử dụng sản phẩm thuộc lô kể trên nếu xuất hiện các biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe liên quan đến da tay như dị ứng… “Nếu cần điều trị, toàn bộ chi phí y tế liên quan sẽ do Green Cross chi trả”, phía công ty cho biết.

Chủ động kiểm nghiệm những lô hàng sau

Về quyền lợi tài chính, công ty sẽ đáp ứng và thực hiện việc hoàn tiền. Trường hợp khách hàng muốn đổi sản phẩm mới hoặc muốn hoàn tiền với sản phẩm đã mua thuộc lô trên. Hoàn sản phẩm cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Cước phí gửi sản phẩm hai chiều và phí chuyển khoản ngân hàng do Green Cross chi trả.  “Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể khẳng định trong tất cả các quy trình và công thức của mình. Chúng tôi KHÔNG sử dụng bất kỳ thành phần nào liên quan đến methanol trong quá trình sản xuất”, đại diện Green Cross cho hay.

Do mại fo chưa bến đanl
Green Cross thu hồi lô sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Đại diện Green Cross cho biết thêm, công ty tiến hành mua lại toàn bộ sản phẩm. Nhất là trên quầy siêu thị để việc thu hồi nhanh chóng và quyền lợi của đối tác phân phối. Đặc biệt, công ty mở rộng thu hồi toàn bộ sản phẩm có ngày sản xuất 13-10-2021. “Để đảm bảo không có bất cứ sơ sót nào xảy ra trong thời gian tới. Kể từ lô hàng sản xuất 14-10-2021 chúng tôi sẽ chủ động mời Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Bình Dương, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương kiểm tra. Cấp giấy chứng nhận phân tích cho từng lô một trước khi đưa ra thị trường” – đại diện Green Cross nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *