Bạn trai tiết kiệm đòi chia đôi phí hẹn hò khiến cộng đồng mạng ngao ngán

Mới đây, cộng đồng mạng đã phải ngao ngán trước hành động của chàng trai trẻ 9x. Anh bạn trai tiết kiệm đến mức “vô cùng cực” trong buổi hẹn hò đầu tiên. Đến hóa đơn chỉ 504 nghìn đồng mà anh cũng đòi chia đôi. Mọi thứ cũng không quá nghiêm trọng khi mọi việc chỉ dừng ở đó. Đặc biệt hơn, anh ta còn tính toán đến từng đồng bạc lẻ. Cô nàng được cho là “crush” của anh chàng này muốn gửi anh 250 nghìn phí hẹn hò. Anh lại hỏi rằng “2 nghìn còn lại đâu?”. Chính hành động này cho cộng đồng mạng một phen dở khóc, dở cười. Chi tiết về câu chuyện tình ngắn ngủi này sẽ được đề cập ngay bên dưới đây.

Anh bạn trai tính toán đến từng đồng bạc lẻ

Bạn trai tiết kiệm, tính toán đến từng đồng bạc khiến cộng đồng mạng bật cười
Bạn trai tiết kiệm, tính toán đến từng đồng bạc khiến cộng đồng mạng bật cười

Đoạn tin khá ngắn với mở đầu là lời anh chàng chủ động nhắn sang: “Tổng bill 504k (tổng hóa đơn 504 nghìn đồng – PV), mình chia đôi nha em”. Cô gái sau đó trả lời rất lịch sự và… giữ ý: “Dạ, em chuyển cho anh 250k nha”. Và câu chốt từ phía chàng trai khiến đoạn hội thoại không thể kéo dài thêm là: “252 chứ?”. Dân mạng tròn mắt với anh chàng “tổng bill 504 nghìn, mình chia đôi nha em”.

“Anh chàng 252” sau đó đã vụt sáng mạng xã hội khi thu hút hàng ngàn người vào thả biểu tượng cảm xúc và hàng trăm ý kiến bình luận chỉ sau có vài giờ. Độ chi li tính toán đến từng xu của anh chàng hẳn đã đến mức độ “cạn lời”. Thế nên cư dân mạng hóm hỉnh quay sang “chê” cô gái. Chỉ là một câu đùa vui: “Học Toán kém thế mà cũng đua đòi yêu đương”.

Các bình luận sau đó lập tức phản hồi chuyện “học Toán kém”: “Chia Toán thì sai nhưng chia tay là đúng!”; “Kể từ đó, anh và em chia đôi”, “Chia tiền có thể sai nhưng chia tay thì chắc chắn đúng”; “Bạn cho mình số tài khoản mình gửi lại bạn 2000, khổ. Học kém thế này yêu đương làm gì bạn ơi, để đó mình yêu hộ…”. Nhiều người mạnh dạn dự đoán sau đoạn tin nhắn này sẽ là ảnh chụp chuyển khoản thành công. Và đoạn thông báo “tài khoản này hiện không tồn tại” hoặc “không thể gửi tin nhắn”.

Cộng đồng mạng hướng dẫn cách xử lý anh bạn trai tiết kiệm của năm

“Phải tôi tôi chuyển hết 504k xong tiễn vong. Coi như phúng viếng”, “Tới khúc chia đôi nha em là chia tay được rồi, dài dòng”. Hay “Anh rất tỉnh và chúc anh may mắn lần sau”, “25 tuổi chưa gặp trường hợp này bao giờ”… Tất cả là các bình luận “chĩa mũi giáo” về anh chàng quá tính toán chi li. Đến 2 ngàn đồng mà cũng “không để cho nó thoát”.

Bạn nên trả nốt số tiền hẹn hò rồi tống khứ một kẻ hà tiện ra khỏi cuộc đời mình
Bạn nên trả nốt số tiền hẹn hò rồi tống khứ một kẻ hà tiện ra khỏi cuộc đời mình

Các thành viên nữ vào thể hiện quan điểm không thích và sẽ không bao giờ hẹn hò với kiểu bạn trai như thế này. Bạn trẻ cho rằng, hồi nào tới giờ, khi một chàng trai muốn theo đuổi một cô gái. Anh ta cần tìm cách gây ấn tượng với cô gái. Chủ động kiến thiết buổi hẹn hò với người con gái mình thích. Thế nên “cắn răng” mất chút tình phí là “luật bất thành văn”, được ngấm ngầm hiểu. Và chấp nhận rằng con trai thì nên chủ động trả tiền hẹn hò cho con gái.

Cái kết xứng đáng dành cho những chàng trai quá tiết kiệm

Đây là sự thể hiện thành ý. Một khi hai người đã bước vào tình yêu rồi thì các cô gái cũng không để cho bạn trai mình thiệt thòi, họ cũng sẽ tặng quà, chăm sóc tốt và đền đáp hơn gấp mấy lần tấm chân tình của bạn trai. Nhưng để đến được ngày đó, con trai cần thể hiện mình trân trọng cô gái ấy đến mức nào. Đòi chia đôi từ một hai ngàn đồng như anh chàng này thì chắc chắn sẽ bị xếp vào hàng “ế bền vững”, “ế lâu năm”, mà ế “là do thực lực”.

Một số quan điểm tiến bộ cho rằng, thời này rồi, cũng không ai còn nặng nề chuyện con trai phải trả tình phí cho con gái. Chia tiền cũng được nếu cả hai cùng thấy điều đó là vui vẻ bình thường, bạn gái thích bạn trai thì chủ động rủ bạn trai đi chơi rồi mình trả tiền cũng không có gì đáng phê phán cả. Quan trọng nhất vẫn là cách thể hiện người ấy trong mắt mình đáng trân trọng đến mức nào và mình trân trọng họ ra sao. Nhưng như anh chàng “252” này thì rõ ràng đã đặt 2000 đồng lên cao hơn cả một mối quan hệ tình cảm tiềm năng mà mình có thể có trong tương lai chính vì tâm lý sòng phẳng cứng nhắc và “không chịu thiệt”.

Đừng nên yêu người quá hà tiện

Một người đàn ông quá hà tiện sẽ khiến cuộc đời bạn thêm khổ
Một người đàn ông quá hà tiện sẽ khiến cuộc đời bạn thêm khổ

Sau khi được chia sẻ tại mạng xã hội, câu chuyện yêu chàng trai bủn xỉn được hàng nghìn người chia sẻ. Phần lớn bạn trẻ phản đối việc chọn yêu và kết hôn với người tính toán. Nguyễn Quỳnh (sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội) chia sẻ: “Bố mình bảo lấy anh chồng hào phóng, thương vợ, chiều con thì còn được ăn uống ngon, đi đây đó. Chứ lấy phải người tiết kiệm, cả đời cũng không được ăn miếng ngon. Mình luôn tin bố nói đúng”.

Quan điểm chọn nửa kia của Hoàng Hồng Ngọc – sinh viên ĐH Ngoại thương, Hà Nội – là có thể không đẹp trai, không giàu, nhưng nhất định không được hà tiện. Cô cho rằng quen bạn trai hà tiện khi đi với bạn bè sẽ rất mất mặt. Nhiều cô gái cho hay người đàn ông có chí tiến thủ, cố gắng kiếm nhiều tiền để hưởng thụ, thay vì bo bo chắt bóp từng đồng mới đáng để trao gửi tương lai.
Nhiều bạn trẻ nhận định con trai chỉ cần không hoang phí. Người đàn ông phải có chí tiến thủ, cố gắng kiếm nhiều tiền để hưởng thụ, chứ không phải hà tiện, chắt bóp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *