VNDIRECT đã điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn luôn là điểm tới hấp dẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy định nghiêm ngặt về tỷ lệ sở hữu này. Tùy vào đặc thù doanh nghiệp, mục tiêu phát triển để điều chỉ tỷ lệ đó cho phù hợp. Và mới đây CTCP Chứng khoán VNDIRECT đã điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài. Và thật bất ngờ khi con số tăng bất ngờ như vậy và không biết động thái là do đâu? Vì vậy nếu bạn muốn biết thêm những vấn đề đó thì hãy tham khảo bài viết nhé. Bạn cũng biết thêm tình hình hoạt động của doanh nghiệp để xem xét có đầu tư cổ phiếu hay không.

VNDIRECT có kế hoạch chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài

Theo thông tin mới nhất, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (mã chứng khoán: VND) đã điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tối đa từ 49% lên 100%. Cụ thể, công văn ngày 8/11 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại VNDIRECT là 100%. Đến ngày 11/11, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã ra thông báo thực hiện điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tối đa của mã chứng khoán VND từ 49% lên 100%.

VNDIRECT thay đổi tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài lên 100%
VNDIRECT thay đổi tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài lên 100%

Hiện, số lượng cổ phiếu niêm yết của VNDIRECT xấp xỉ 435 triệu đơn vị. Tương ứng vốn điều lệ khoảng 4.349 tỷ đồng. Trong đó hơn 429 triệu cổ phiếu đang lưu hành, còn lại 5,9 triệu cổ phiếu quỹ. Lượng cổ phiếu quỹ này đang được VNDIRECT đăng ký bán toàn bộ trong thời gian từ 11/11 đến 10/12/2021. Dự kiến giao dịch sẽ được thực hiện thông qua khớp lệnh trên sàn.

BCTC hợp nhất quý 3/2021 ghi nhận giá trị số cổ phiếu quỹ này xấp xỉ 100 tỷ đồng. Tương ứng bình quân giá mua vào chỉ khoảng 16.921 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó hiện trên thị trường cổ phiếu VND đang liên tục xác lập các đỉnh mới. Thị giá VND đóng cửa phiên giao dịch hôm nay 15/11 tiếp tục tăng 0,4%. Đã lên mức đỉnh lịch sử 70.200 đồng/cổ phiếu. Mức tăng gấp 6 lần thời điểm đầu năm 2021.

Cơ cấu cổ đông hiện tại của CTCP chứng khoán

Hiện tại, cơ cấu cổ đông của VNDIRECT có hai tổ chức sở hữu gần 31% vốn điều lệ. Gồm CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A với hơn 56 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu (26,19% vốn) và Pyn Elite Fund (Non – Ucits) khi nắm giữ gần 9 triệu cổ phiếu (4,71% vốn).

Cơ cấu cổ đông hiện tại của doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Cơ cấu cổ đông hiện tại của doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Thông tin liên quan, trong kỳ cơ cấu gần nhất, quỹ ngoại Fubon FTSE Vietnam ETF trong lần đầu tiên thực hiện cơ cấu đã thêm mới cổ phiếu VND cùng với HSG và VCI vào danh mục.

Qua bài viết này bạn cũng có thể nắm rõ được kế hoạch của CTCP Chứng khoán VNDIRECT. Đồng thời bạn cũng biết được hiện trạng tại doanh nghiệp. Từ đó mới nắm được và quyết định có đầu tư trên sàn chứng khoán hay không. Nếu bạn còn muốn biết thêm nhiều thông tin về đầu tư chứng khoán. Bạn hãy tìm hiểu về các bài viết mà chúng tôi cung cấp nhé. Đây là những thông tin mới nhất được chúng tôi chắt lọc và mong muốn đem đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *