Xu hướng chụp ảnh kỷ niệm với thú cưng đang được phổ biến rộng

Thú cưng là một trong những người bạn thân thiết đối với cuộc sống của con người, nhất là những người yêu thích động vật. Với cuộc sống hiện đại đầy bộn bề và áp lực như ngày nay, việc nuôi một “bé Pet” sẽ làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và ý nghĩa hơn rất nhiều. Tuy nhiên loài vật nào cũng sẽ đến tuổi thọ và rời xa bạn, chính vì thế mà trào lưu chụp ảnh để kỷ niệm với thú cưng ngày càng phổ biến và trở thành một xu hướng mới đầy ý nghĩa được nhiều người chú ý đến. Cùng tìm hiểu về xu hướng mới này qua chia sẻ của một nhiếp ảnh gia trong ngành ở bài viết sau đây ngay nhé!

Ý nghĩa của việc chụp hình kỷ niệm với thú cưng

Lauren Smith-Kennedy, 28 tuổi sống ở thành phố Portland, bang Maine, Mỹ. Cô chuyên chụp những bức ảnh đen trắng ghi lại ngày tháng cuối cùng của thú cưng bên cạnh chủ. Lauren hiện là nhân viên tại trung tâm phục hồi động vật hoang dã. Những bức ảnh sẽ được chủ nhân của thú cưng lưu giữ lại. Họ xem đây như một kỷ niệm về một người bạn đặc biệt đã bước qua cuộc đời họ. Bên cạnh đó là lưu lại trong một khoảng thời gian và để lại những ký ức yêu thương. Những bức ảnh mà Lauren chụp thường là ảnh đen trắng, ghi lại khoảnh khắc ở bên thú cưng của họ.

Những khoảnh khắc đầy kỷ niệm với thú cưng sẽ được lưu trữ qua các tấm ảnh
Những khoảnh khắc đầy kỷ niệm với thú cưng sẽ được lưu trữ qua các tấm ảnh

Những dịch vụ như hỏa táng, xây mộ cho thú cưng đang phát triển. Xu hướng chụp hình cùng thú cưng vào những ngày tháng cuối cùng đang trở nên phổ biến. “Tôi hy vọng những bức ảnh của mình có thể giúp nhiều người sớm vượt qua nỗi buồn phải chia tay thú cưng. Để mỗi khi nhìn xem ảnh, những ký ức đẹp sẽ ùa về”, Lauren nói.

Người ta thường tìm tới các studio để chụp hình kỷ niệm lưu lại những dấu mốc quan trọng. Việc phải chia tay một thú cưng đã gắn bó với mình nhiều năm, đã đưa lại cho mình nhiều ký ức đẹp đẽ. Qua đó cũng đang dần trở thành một thời điểm khiến nhiều người muốn thực hiện bộ ảnh kỷ niệm. Những bức ảnh này sẽ giúp chủ nhân của thú cưng tìm được sự an ủi, khuây khỏa. Nhất là khi đã đến thời điểm phải chia tay thú cưng của mình.

Lý do khiến nhiếp ảnh gia Lauren bén duyên với nghề

Cô bén duyên với nghề chụp ảnh cho thú cưng vào những ngày cuối đời khi con mèo tên Tilly của cô qua đời sau một tai nạn. Nhận thấy việc chụp ảnh và lưu giữ kỷ niệm khiến bản thân được an ủi và vượt qua nỗi đau, cô gái 28 tuổi nảy ra ý tưởng chụp ảnh kỷ niệm giúp nhiều người. “Tôi đã rất buồn. Biết một số người quen đang phải chứng kiến những ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời của thú cưng mà họ nuôi, tôi đã nảy ra ý tưởng giúp họ thực hiện bộ ảnh kỷ niệm. Mất đi người bạn thân thiết là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với bất kỳ người chủ nào”, Lauren nói.

Cô Lauren đang nuôi thú cưng là một chú mèo 4 năm tuổi. Cô làm việc trong một trung tâm bảo vệ động vật hoang dã. Ban đầu Lauren nhận chụp miễn phí nhưng sau trở thành nghề tay trái. Lượng khách liên hệ chụp ảnh ngày càng đông. Điều này khiến cô thường xuyên phải bay đến nhiều nơi để chụp ảnh. Nhưng thi thoảng vẫn phải từ chối bởi công việc tại trung tâm bảo vệ động vật hoang dã khá bận rộn.

Tips để có một bộ ảnh hoàn hảo để lưu giữ kỷ niệm với thú cưng

Trong quá trình làm việc, nữ nhiếp ảnh gia cảm động bởi những điều được chứng kiến. Cô luôn cố gắng kìm nén cảm xúc. Đặc biệt cần giữ bình tĩnh để có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Nhưng mỗi lần xem lại cô vẫn không thể cầm được nước mắt. Nhất là khi nhớ về câu chuyện được nghe, những điều chứng kiến.

Cần phải đặt hết tình cảm vào thú cưng thì mới cho ra bộ ảnh hoàn hảo nhất
Cần phải đặt hết tình cảm vào thú cưng thì mới cho ra bộ ảnh hoàn hảo nhất

Kể về buổi chụp khó khăn nhất, cô gái 28 tuổi nhắc đến bức hình hai chị em chụp bức ảnh cuối cùng chú cún 11 tuổi. Trong ảnh, cô chị gái nhẹ nhàng ôm chú cún vào lòng như một thói quen. Đặc biệt là cậu em trai lại không kiềm chế được mà bật khóc khi sắp phải rời xa “anh bạn già”.

Để chụp được những bức ảnh “có hồn”, Lauren luôn nhắc những khách hàng làm những hành động thân thuộc với thú cưng.  Bên cạnh đó, cô cũng yêu cầu các gia đình kể thêm những kỷ niệm, câu chuyện với cún cưng. Việc chia sẻ sẽ giúp khơi gợi nhiều cảm xúc cho người được chụp. Qua đó khiến mỗi bức ảnh đều đem đến cảm xúc chân thực.

Trước đó, Lauren cũng từng chụp ảnh kỷ niệm giữa nữ khách hàng và con chuột tên Velma. “Nhiều người nghĩ rằng chuột không có tình cảm như chó, mèo. Nhưng mối liên kết và ký ức lại do chính ta tạo ra”, nữ nhiếp ảnh nói. Trong thời gian tới, cô nàng hy vọng được chụp nhiều bức ảnh kỷ niệm giữa chủ với vật nuôi. Bởi giữa họ luôn có sự liên kết chặt chẽ, không thể tách rời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *