Xu hướng “Ăn sạch – Sống xanh” – Chìa khóa vàng cực tốt cho sức khỏe

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển thì nhu cầu về chất lượng cuộc sống cũng được con người quan tâm đến nhiều hơn. Trong đó sức khoẻ là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Số lượng “thực phẩm bẩn” xuất hiện ngày càng nhiều và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể người. Chính vì thế mà xu hướng “Ăn sạch – Sống xanh” đang và đã được áp dụng tại nhiều gia đình Việt hiện đại, đây cũng được xem là phương pháp chủ động bảo vệ sức khỏe và là chìa khóa vàng giúp bản thân và gia đình khỏe mạnh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ rõ hơn về xu hướng “Ăn sạch – Sống xanh” đang phổ biến, tham khảo nhanh thôi nào!

Xu hướng “ăn sạch, sống xanh” được các gia đình Việt quan tâm

Theo số liệu thống kê, có khoảng 300 người Việt Nam tử vong trong 1 ngày vì bệnh ung thư. Nguyên nhân cơ bản của thực trạng này được nhiều chuyên gia lý giải một cách cụ thể và hợp lý nhất. Chủ yếu là do ăn uống phải thực phẩm chứa hóa chất độc hại và môi trường bị ô nhiễm ngày càng tăng.

Các gia đình Việt hiện đại rất quan tâm đến xu hướng "Ăn sạch - Sống xanh"
Các gia đình Việt hiện đại rất quan tâm đến xu hướng “Ăn sạch – Sống xanh”

Trước thực trạng đáng lo ngại đó, xu hướng “Ăn sạch – Sống xanh” đang ngày càng được xã hội quan tâm hơn. Trong vài năm trở lại đây, việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên… đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Hiện nay, một bộ phận lớn người tiêu dùng Việt đã dần thay đổi tư duy. Họ có nhu cầu cao hơn về chất lượng, độ tươi sạch của các loại thực phẩm. Thống kê từ dữ liệu Vietnam Report công bố về ngành Thực phẩm – đồ uống năm 2018 cho thấy, hơn 86% người tiêu dùng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khi được hỏi đều lựa chọn các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ. Bởi vậy, không khó để lý giải việc sản phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày càng có sức hút mạnh mẽ với những gia đình theo đuổi lối sống xanh.

Xem thêm: Destination Wedding – Xu hướng đám cưới hiện đại đang được thịnh hành

Cách thực hiện xu hướng lành mạnh này hiệu quả

Nhiều gia đình đã không ngần ngại đầu tư hơn để có được bữa ăn an toàn và tốt cho sức khỏe. Các bà nội trợ chấp nhận mức giá chênh lệch tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín. Bởi vì tại đây họ chắc chắn mua được sản phẩm sạch, an toàn. Họ hạn chế mua thực phẩm tại chợ tạm, sạp hàng truyền thống. Hay thay vì ăn ở những quán quen lề đường hè phố, những thực khách thông thái sẽ tìm đến những nhà hàng phục vụ nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Qua đó đảm bảo được chế độ ăn uống hàng ngày. Đồng thời cũng duy trì được nguồn năng lượng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nấu ăn tại nhà là cách tốt nhất để thực hiện hiệu quả xu hướng hiện đại này
Nấu ăn tại nhà là cách tốt nhất để thực hiện hiệu quả xu hướng hiện đại này

Xu hướng ăn sạch, lành mạnh lan tỏa ngày càng rộng. Nó kéo theo sự gia tăng nhu cầu về sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên. Nhất là đảm bảo các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Lựa chọn lối sống “Ăn sạch – Sống xanh” mang tới lợi ích cá nhân. Ngoài ra còn đem lại nhiều lợi ích cộng đồng và lợi ích kinh tế cũng được đảm bảo. Con đường “ăn sạch – sống xanh” của người Việt tuy còn dài. Hành trình này hiện nay đã bớt gian nan hơn trước rất nhiều. Người tiêu cũng chủ động quan tâm, đồng hành với nhiều thương hiệu có tâm và tầm nhìn xa trong cung ứng thực phẩm sạch

Thảo mộc thiên nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo cho xu hướng “Ăn sạch – Sống xanh”

Người Việt từ ngàn xưa đã tự hào về nguồn thảo mộc tự nhiên. Ngoài ra còn coi đó là một phần của văn hóa dân tộc. Thảo mộc cũng đã hiện diện phổ biến trong đời sống. Nhất là so với các món ăn có nguồn gốc từ động vật. Phổ biến trong mỗi bữa ăn, thức uống đến những bài thuốc dân gian. Hiện nay, trong những bữa ăn của nhiều gia đình, từng chiếc lá, hoa, thân, rễ của thảo mộc thiên nhiên luôn được ưu tiên sử dụng. Nó dùng để tăng hương vị cho món ăn, giải ngán. Bên cạnh đó còn hướng tới duy trì sức khỏe, phòng chống và chữa không ít bệnh tật.

Đưa thảo mộc vào “Ăn sạch – Sống khỏe” là việc làm gắn thiên nhiên với cuộc sống. Qua đó cũng đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Chính vì thế, những đơn vị biết gắn định hướng phát triển của thương hiệu với cộng đồng. Đồng thời họ cũng mong muốn truyền tải những thông điệp sống tích cực đến người Việt hiện đại. Chihs vì vậy sẽ không khó để có được ưu ái và thiện cảm từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *