Kẹo đường Hàn Quốc Dalgona bắt trend “Squid Game”

“Squid Game” (Trò chơi con mực) đang là bộ phim Hàn Quốc nhận được sự yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy, người người bàn luận về phim, nhà nhà ngồi chế ảnh phim, và tất nhiên, những trò chơi “tuổi thơ” trong phim cũng trở nên “hot rần rần” khắp các diễn đàn, mạng xã hội, các hội nhóm fanpage. Trong đó, không ít khán giả chú ý đến món kẹo đường Hàn Quốc Dalgona – một loại kẹo truyền thống ưa chuộng của tất cả trẻ em xứ kim chi. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ làm món kẹo đường này một cách đơn giản và nhanh chóng và vô cùng “chuẩn vị” nhé. Nếu làm xong bạn hãy thử tách kẹo xem mình có thành công không nha.

Cách thực hiện món kẹo đường Hàn Quốc Dalgona

Nguyên liệu

đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nhạ
Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó cho baking soda vào

Để làm kẹo đường Hàn Quốc, các bà nội trợ cần chuẩn bị 2 thìa đường cát, 1/2 thìa baking soda, giấy nến, khuôn bánh cookie và 1 chảo chống dính loại vừa. Kế đến, bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bật nhỏ lửa và đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho 1/2 thìa baking soda vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Hỗn hợp kẹo

Lót giấy nến lên khay nướng bánh rồi đổ hỗn hợp đường, baking soda theo chiều vuông góc của giấy nến. Để tạo thành một hình tròn đẹp mắt. Để khoảng 15 giây cho hỗn hợp nguội bớt trước khi sử dụng khuôn bánh cookie. Để tạo hình cho kẹo như hình ngôi sao, hình cái ô, hình tam giác… Để kẹo nguội thêm từ 2 – 3 phút là có thể thưởng thức món kẹo đường Hàn Quốc thơm ngon, béo ngậy.

Vòng tách kẹo trong phim “Squid Game”

Trong Squid Game, “tách kẹo” là trò chơi buộc người tham gia phải tách chiếc kẹo đường. Sao cho ra đúng với hình khuôn của nó. Kẹo đường được nhắc đến trong phim chính là kẹo dalgona. Một loại kẹo truyền thống của người Hàn Quốc. Kẹo dalgona được làm từ đường nấu chảy. Sau đó dùng khuôn tạo hình ấn vào giữa miếng kẹo để trang trí.

Để tạo hình cho kẹo như hình ngôi sao, hình cái ô, hình tam giác
Để tạo hình cho kẹo như hình ngôi sao, hình cái ô, hình tam giác cũng vô cùng đơn giản

Thông thường, người ta chỉ dùng khuôn tạo hình để trang trí. Nhưng game như thế thì quá dễ. Không phù hợp với sự kịch tính mà Squid Game muốn đem lại. Chính vì vậy mà người tham gia game trong phim phải có nhiệm vụ tách phần viền bao quanh ra. Mà không làm ảnh hưởng đến phần kẹo bên trong. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng khi đường cứng lại; thì chỉ sơ sẩy một chút khi tách thôi là phần kẹo bên trong có thể vỡ ngay. Nam chính trong Squid Game chọn trúng chiếc hình cây dù khó nhất nhưng cũng đã nghĩ ra cách để có thể “vượt ải” dễ dàng.

Tăng cấp độ đáng yêu cho chiếc kẹo

Một gợi ý dành cho các bà nội trợ là có thể dùng kẹo đường Hàn Quốc để trang trí cốc cà phê hoặc bánh ngọt. Sau khi đổ hỗn hợp đường và baking soda ra giấy nến. Trong lúc chờ đường chưa cứng lại, hãy đặt thêm 1 que gỗ nhỏ vào giữa hỗn hợp. Sau đó, phủ lên trên một lớp đường bột hoặc rắc lên trên cốm nhiều màu. Để tăng tính độ hấp dẫn cho kẹo đường Hàn Quốc.

Nếu muốn dùng kẹo để chơi game như trong phim thì bạn cần 1 cây kim hoặc có thể dùng 1 chiếc tăm. Nhẹ nhàng dùng kim chọc nhẹ theo đường viền của hình bên trong kẹo. Sau đó, bạn hãy khéo léo tách phần kẹo có hình bên trong ra mà không làm vỡ là thành công rồi đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *