Xu hướng đi bộ gây quỹ vì cộng đồng được hưởng ứng vô cùng tích cực

Đi bộ là một phương pháp thể thao giúp rèn luyện sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt đây còn trở thành một xu hướng mới được áp dụng để gây quỹ hỗ trợ cho những mục đích chung của cộng đồng. Các giải đi bộ được đề ra từ đầu những năm 2000 và bắt đầu tạo được tiếng vang, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình ở nhiều Quốc gia. Đây là sân chơi để vừa giao lưu với mọi người vừa gây quỹ từ thiện, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn đáng được hưởng ứng. Tìm hiểu rõ hơn về xu hướng đi bộ gây quỹ từ thiện trên toàn cầu nói chung cũng như sự hưởng ứng xu hướng này tại Việt Nam nói riêng qua bài viết sau đây ngay nhé!

Nguồn gốc ra đời của xu hướng đi bộ gây quỹ

Nhiều người có xu hướng chọn đi bộ để rèn luyện sức khỏe, đa dạng hóa các hoạt động thể chất. Đặc biệt là có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Trên thế giới, đi bộ là hình thức vận động được yêu thích bởi nhiều người. Đặc biệt là những người ưa sự nhẹ nhàng, bền bỉ và đều đặn mỗi ngày. Người đi bộ không chỉ có sức khỏe tốt, ít chấn thương mà còn có cuộc sống tinh thần rất tích cực.

Đi bộ gây quỹ được phổ biến rộng rãi từ những năm 2000 đến nay
Đi bộ gây quỹ được phổ biến rộng rãi từ những năm 2000 đến nay

Trong những năm gần đây, các tổ chức hoạt động xã hội thường xuyên tổ chức các sự kiện đi bộ tập trung với quy mô lớn. Qua đó để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới cộng động. Chẳng hạn như chống biến đổi khí hậu, vì người nghèo, trẻ em hay tưởng nhớ những ngày đặc biệt. Từ khoảng những năm 2000, môn đi bộ dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Xu hướng tham gia các giải đi bộ bùng nổ ở những thành phố lớn. Nhiều sự kiện lớn có bước phát triển mạnh mẽ, được tổ chức chuyên nghiệp và lan tỏa đến khắp các tỉnh thành, nhóm người.

Trung bình các hoạt động xuống đường đi bộ vì cộng đồng có sự tham gia của hàng nghìn người. Bên cạnh đó đa dạng thành phần từ người già, trung niên cho đến trẻ em. Cá biệt có những sự kiện quy tụ trên 10.000 người cùng đi bộ. Qua đó phát đi thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng, vì một xã hội tốt đẹp, văn mình hơn.

Lợi ích của giải đi bộ đối với xã hội

Ở một góc nhìn rộng hơn, những giải như thế này còn là sợi dây kết nối với cộng đồng. Đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cá nhân trong xã hội. Những hoạt động này luôn là điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu của tất cả mọi người. Qua đó, nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã đến với những mảnh đời bất hạnh, trẻ em nghèo…

Cùng với các hoạt động trực tiếp, môi trường trực tuyến cũng ghi nhận nhiều giải đi bộ ra đời. Nhất là trong bối cảnh giãn cách xã hội ngăn cản mọi người tiếp xúc. Chương trình có thể tham gia mọi lúc, mọi nơi. Nó tùy theo điều kiện và khả năng là lợi thế lớn của môi trường online. Đặc biệt, các giải đi bộ trực tuyến thường đi kèm với những chương trình vì cộng đồng. Chương trình mang tính nhân văn cao và tham gia miễn phí.

Theo các nhà tổ chức thể thao, các loại hình có thể lập luyện và tham gia theo mô hình trực tuyến sẽ trở thành xu hướng trong vài năm tới. Được phổ biến bới sự tiện lợi, dễ tham gia nhưng vẫn tạo động lực cho vận động viên. Một số sự kiện quy mô cũng chuyển sang tổ chức dưới dạng trực tuyến vì Covid-19.

Chương trình đi bộ gây quỹ “Skechers Friendship Walk 2021” được phát động

Mang thông điệp “Mỗi Bước Chân – Vạn Yêu Thương” kết nối cộng đồng, chia sẻ khó khăn, chung tay hỗ trợ trẻ em có một cái Tết ấm no. Skechers đã triển khai giải đi bộ trực tuyến “Skechers Friendship Walk 2021” miễn phí cho tất cả mọi người cùng tham gia.

Giải đi bộ trực tuyến "Skechers Friendship Walk 2021" đã được phát động
Giải đi bộ trực tuyến “Skechers Friendship Walk 2021” đã được phát động

Sau vài ngày triển khai, giải đi bộ trực tuyến đã ghi nhận gần 5.000km. Dự kiến trong 50.000km đầu tiên của giải. Mỗi km runner hoàn thành sẽ ủng hộ 1.000 đồng vào chương trình “Tết hy vọng” của Quỹ Hy vọng. Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách tài trợ của nhãn hàng Skechers. Ban tổ chức sẽ phối hợp với HOPE thực hiện hoạt động tặng quà Tết cho trẻ em bị ảnh hưởng do Covid-19. Qua đó nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các em đón một năm mới an vui. Đồng thời, thông qua việc đi bộ chương trình khuyến khích mọi người nâng cao tinh thần thể thao, bắt nhịp lại với cuộc sống bình thường mới.

“Skechers Friendship Walk 2021” theo hình thức đi bộ trực tuyến. Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, ngành nghề đều có thể tham sự kiện này. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet, người tham gia có thể ghi nhận kết quả mỗi ngày bằng cách cập nhật lên trang thông tin giải – Skechers Friendship Walk 2021 qua Strava. Hiện các địa phương đã cho phép người dân tập thể dục ngoài trời. Bên cạnh đó các hoạt động cũng dần được nới lỏng. Đây là điều kiện để mọi người nâng cao sức khỏe, tìm lại nhịp sống bình thường sau Covid-19.

“Skechers Friendship Walk 2021” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sao Việt

Hoàng Minh Hằng (Hà Nội) chia sẻ rất hào hứng khi tham gia một sự kiện thể thao vừa phù hơp vừa ý nghĩa như Skechers Friendship Walk 2021. Cô gái 25 tuổi mỗi ngày đều dành ra 30 phút để đi bộ cùng bạn bè tại khu vực Hồ Gươm. “Tôi mang theo một chiếc điện thoại để đo quãng đường, sau đó cập nhật lên hệ thống. Hy vọng với 10km đóng góp cho giải, các em nhỏ sẽ có thêm món quà nhỏ trong dịp Tết này”, Hằng tâm sự. Người tham gia có thể lựa chọn mức 7km hoặc 10km để đặt ra thách thức cho bản thân trong vòng 10 ngày.

Hoa hậu H’hen Niê hưởng ứng nhiệt tình giải đi bộ trực tuyến gây quỹ vì trẻ em
Hoa hậu H’hen Niê hưởng ứng nhiệt tình giải đi bộ trực tuyến gây quỹ vì trẻ em

Hoa hậu H’hen Niê hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng cô đăng ký đi bộ. Qua đó vừa được tập luyện tại nhà vừa bắt lại nhịp sống mới. Đặc biệt lại còn có thể góp sức hỗ trợ tặng quà Tết cho các em nhỏ bị ảnh hưởng do Covid-19. Hoa hậu H’hen Niê chia sẻ “Khi được biết Skechers tổ chức giải đi bộ trực tuyến Skechers Friendship Walk 2021 Hen thực sự vô cùng hào hứng và phải đăng ký ngay. Hen xin chúc mọi người nhiều sức khoẻ. Đồng thời thực hiện đúng quy tắc 5k khi tham gia giải, cùng nhau vượt qua đại dịch nhé”.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan khác tại Xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *